TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy của Hyundai đóng cửa do căng thẳng Trung Quốc-Hàn Quốc

05-09-2017 - 17:33 PM | Tài chính quốc tế

Nhà máy của Hyundai đóng cửa do căng thẳng Trung Quốc-Hàn Quốc
Nhà máy của Hyundai ở Trung Quốc lại ngừng hoạt động. (Nguồn: Reuters)

Hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc cho biết nhà máy của hãng này ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong ngày 5/9 do việc cung cấp linh kiện cho nhà máy trên bị gián đoạn.

Đây là lần thứ 2 nhà máy của Hyundai phải đóng cửa trong vòng chưa đầy 1 tháng do những căng thẳng về ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc liên quan đến Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Theo người phát ngôn của Hyundai Cha Seon-jin, nguyên nhân khiến nhà máy trên ngừng hoạt động là do một hãng chế tạo linh kiện ôtô của Đức ngừng cung cấp bầu lọc gió cho Hyundai xuất phát từ việc hãng này trì hoãn thanh toán tiền mua thiết bị trên.

Hiện Hyundai đang thương lượng lại với hãng sản xuất linh kiện trên để nối lại hoạt động của nhà máy tại Trung Quốc sớm nhất có thể.

Vụ đóng cửa nhà máy nói trên đã gây thiệt hại lớn đối với hãng Hyundai ở Trung Quốc. Tháng trước, toàn bộ các dây chuyền sản xuất của hãng trên ở quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng đã phải ngừng hoạt động trong 1 tuần vì không thanh toán được chi phí cho một công ty chế tạo linh kiện sản xuất ôtô.

Thống kê cho thấy doanh số ôtô bán ra của Hyundai đã giảm gần một nửa do vụ việc liên quan đến hệ thống THAAD./.

Theo PV

TTXVN/VIETNAM+

Trở lên trên