TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn vào bức ảnh này để thấy "hiện thực tàn khốc" trên phố Wall

08-09-2016 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Nhìn vào bức ảnh này để thấy "hiện thực tàn khốc" trên phố Wall

Nhìn vào sàn giao dịch UBS bây giờ, không ai ngờ nó đã từng có một thời hoành tráng đến thế.

Kể từ năm 2011, hơn 10.000 nhân viên giao dịch tại 10 ngân hàng hàng đầu Phố Wall đã phải nghỉ việc. Hơn nữa, con số này có thể còn tiếp tục tăng lên trong bối cảnh doanh thu ngành ngân hàng năm 2016 lâm vào tình cảnh ảm đạm và những tin đồn cắt giảm việc làm ngày một nhiều.

Mới đây, giám đốc đầu tư chiến lược ngân hàng Charles Schwab vừa đăng trên Twitter một tấm ảnh và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng bởi nó phần nào đã phản ánh hiện thực tàn khốc mà những nhân viên giao dịch tại Phố Wall đã phải đối mặt. Một bức ảnh thay bao điều muốn nói!


Năm 2008, UBS đã từng là sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Năm 2008, UBS đã từng là sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Ngay trước khi khủng hoảng tài chính xảy ra, UBS mở ra một sàn giao dịch lớn nhất thế giới đặt tại Stamford, Connecticut. Ngân hàng Royal Bank của Scotland cũng có một sàn giao dịch với quy mô tương tự phía bên kia đường.

Khủng hoảng tài chính nổ ra, cả hai ngân hàng chịu thiệt hại nặng nề và phải nhận trợ cấp từ chính phủ. Quy mô hai ngân hàng này cũng giảm đáng kể.

Năm 2015, Sarah Krouse – phóng viên tờ WSJ cho biết UBS sẽ thuê một vài địa điểm tại tòa RBS phía bên kia đường và bỏ trống văn phòng Stamford. Sàn giao dịch mới được đặt chung với các bộ phận khác thay vì đặt kín cả một tầng như trước.


UBS sau 8 năm...

UBS sau 8 năm...

Cho đến mùa hè năm ngoái, số lượng nhân viên giao dịch tại UBS đã giảm xuống một nửa còn khoảng 2.000 người, trong khi trước khủng hoảng tài chính, con số này vẫn còn trên 4.400 người.

Bình Minh

Theo Trí thức trẻ/BI

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên