TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN có thể phải tính toán lại mức tỷ giá trung tâm để đảm bảo cạnh tranh hàng xuất khẩu

27-06-2016 - 14:57 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN có thể phải tính toán lại mức tỷ giá trung tâm để đảm bảo cạnh tranh hàng xuất khẩu

Thị trường tiền tệ thế giới được dự báo sẽ rất khó lường với sự lao dốc mạnh của đồng GBP và EUR so với USD và JPY. Điều này có thể sẽ khiến NHNN phải tính toán lại mức tỷ giá trung tâm theo hướng đảm bảo sự cạnh tranh của hàng xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Anh và EU trong thời gian tới.

Báo cáo mới đây của CTCK Bảo Việt (BVSC), tuần qua (20-24/6), tỷ giá trung bình và tỷ giá trung tâm đồng loạt giảm nhẹ. Cụ thể, tỷ giá trung bình giảm 5 đồng về mức 22.307 VND/USD, trong khi tỷ giá trung tâm cũng giảm về mức 21.850 VND/USD.

Diễn biến tăng giá của tiền Đồng so với USD ba tuần vừa qua đi cùng nhịp với đồng tiền nhiều nước khác trên thị trường thế giới, xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu do quyết định của FED tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 6.


Diễn biến tỷ giá

Diễn biến tỷ giá

Tuy vậy, sau sự kiện Brexit vào thứ 6 cuối tuần trước, diễn biến trên thị trường tiền tệ thế giới được dự báo sẽ rất khó lường với sự lao dốc mạnh của đồng GBP và EUR so với USD và JPY.

"Điều này có thể sẽ khiến NHNN phải tính toán lại mức tỷ giá trung tâm theo hướng đảm bảo sự cạnh tranh của hàng xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Anh và EU trong thời gian tới:, báo cáo nhận định.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ