TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông vua hàng hiệu Louis Vuitton bỏ 3,5 tỷ USD mua tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond

14-12-2018 - 19:36 PM | Tài chính quốc tế

Ông vua hàng hiệu Louis Vuitton bỏ 3,5 tỷ USD mua tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond

LVMH vừa tuyên bố chấp thuận việc mua Tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond với giá 3,2 tỷ USD.

Theo đó, LVMH chấp nhận mua với 25 USD cho mỗi cổ phiếu, cao hơn 40% so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm 13/12 của Belmond.

Việc mua bán dự kiến được hoàn tất trong nửa đầu năm 2019. Hiện tại, định giá vốn chủ sở hữu của Belmond rơi vào 2,6 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính cả giá trị doanh nghiệp, con số này lên tới 3,2 tỷ USD.

Belmond hiện đang quản lý hoặc sở hữu 46 khách sạn, nhà hàng, tàu hỏa và du thuyền du lịch trên sông hạng sang. Công ty vừa công bố lợi nhuận 140 triệu USD trước thuế trong năm tài khóa kết thúc vào 30/9 vừa qua với doanh thu là 572 triệu USD.

Belmond ra đời hơn 40 năm trước với việc mua lại Khách sạn Cipriani ở Venice. Hiện tại, công ty đang sở hữu những khách sạn hạng sang trên khắp thế giới.

Chia sẻ về thương vụ CEO của LVMH Bernard Arnault nhấn mạnh: "Thương vụ này sẽ giúp tăng đáng kể sự hiện diện của LVMH trong chuỗi khách sạn hạng sang với những khách hàng sẵn sàng chi trả cho những mặt hàng siêu sang. Belmond mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách sành điệu và sở hữu một số tài sản đặc biệt ở những điểm hấp dẫn nhất".

Tuy nhiên, thương vụ này cần cái gật đầu của các cổ đông Belmond.

Linh Anh

Theo Thời đại/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên