TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá sáng kiến độc đáo giúp lưu giữ độ tươi ngon của bia chai

24-08-2019 - 14:12 PM | Sống

Khám phá sáng kiến độc đáo giúp lưu giữ độ tươi ngon của bia chai

Độ tươi ngon là một trong những yếu tố xác định chất lượng của bia. Vì thế, những thương hiệu của thức uống này như Carlsberg luôn không ngừng tìm kiếm phương pháp giúp các sản phẩm bia đóng chai có thể lưu giữ được sự tươi ngon lâu nhất có thể. Một trong số đó là làm giảm quá trình oxy hóa.

Khi tiếp xúc với oxy, bia sẽ bị oxy hoá, khiến hương vị trở nên loãng, không được tươi ngon như mong đợi. Để khắc phục điều này, Carlsberg đã phát minh ra một sáng kiến mới: Nắp chai ZerO2

ZerO2 là chiếc nắp chai được thiết kế với lớp lót mang công nghệ scavenger hấp thụ oxy, giúp loại bỏ khí oxy tích trữ ở khoảng không phía trên của chai. Quá trình oxy hóa qua đó được giảm thiếu, giúp lưu giữ hương vị lâu hơn, hiệu quả đến 15% so với những nắp chai truyền thống.

Oxy hóa thực sự là một phản ứng hóa học đáng ghét và nay người ta đã tìm ra cách khắc chế nó, giữ hương vị đồ uống tươi ngon - Ảnh 1.

Cải tiến chính là di sản và minh chứng cho nỗ lực của hãng trong suốt bề dày lịch sử của thương hiệu. Những "Dòng Chữ Vàng" thể hiện sự tận tâm, tính kỉ luật và những tham vọng trong di chúc của nhà sáng lập tập đoàn Carlsberg J.C. Jacobsen đã trở thành kim chỉ nam dẫn dắt hãng trong suốt quá trình hoàn thiện nghệ thuật ủ bia với sự tập trung vào công nghệ. Trước đó, có thể kể đến những sáng kiến đột phá như men tinh khiết, thang đo độ pH và gần đây nhất là nắp chai ZerO2.

"Tại Carlsberg, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để hướng đến sự hoàn hảo. Song song với việc thay đổi trong cách hoạt động, trong cộng đồng và trong quá trình sản xuất, chúng tôi cũng tin rằng, việc chú trọng đến những chi tiết nhỏ có thể tạo nên ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. 

Nắp chai ZerO2 xuất phát từ chính niềm tin đó. Chúng tôi nghĩ rằng, với thiết kế nắp chai mới, Carlsberg có thể trao tặng một sản phẩm tuyệt hảo hơn đến người dùng và chứng minh rằng chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ chi tiết nào trong quá trình hoàn thiện và phát triển", ông Stefano Clini, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ.

Nam Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên