TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạm Băng Băng bị phạt 70 triệu USD vì trốn thuế

03-10-2018 - 16:02 PM | Tài chính quốc tế

Phạm Băng Băng bị phạt 70 triệu USD vì trốn thuế

Ngôi sao điện ảnh sẽ phải vào tù nếu không trả số tiền phạt này.

Phạm Băng Băng - một trong những ngôi sao lớn nhất của làng điện ảnh Trung Hoa - và các công ty có liên quan đến cô sẽ phải nộp thuế và khoản phạt với số tiền lên đến 129 triệu USD, sau một cuộc điều tra về trốn thuế kéo dài vài tháng.

Cá nhân Phạm Băng Băng bị phạt 479 triệu NDT (70 triệu), cơ quan truyền thông Tân Hoa Xã đưa ra thông báo chính thức. Số tiền còn lại liên quan đến thuế và mức phạt đối với các công ty đã hợp tác với ngôi sao này. Lần đầu lộ diện sau vụ scandal, Phạm Băng Băng viết trên Weibo cô vô cùng xấu hổ vì hành động trốn thuế, gửi lời xin lỗi đến các cơ quan thuế và công chúng.

Nữ diễn viên 37 tuổi, hiện có hơn 60 triệu người theo dõi trên Weibo, đã không xuất hiện trên bất kì sự kiện hay phương tiện truyền thông nào kể từ tháng 6 vừa rồi. Đó là thời điểm một cựu phát thanh viên tiết lộ những nội dung liên quan đến hợp đồng của Phạm Băng Băng và những người khác sử dụng để trốn thuế.

Vụ việc này khiến chính quyền Trung Quốc phải tăng cường giám sát đối với ngành công nghiệp giải trí. Nếu ngôi sao 37 tuổi trả tiền phạt và khoản thuế trước thời hạn thì cô sẽ không phải đối mặt đến các cáo trạng hình sự, Tân Hoa Xã cho biết, trích dẫn thông báo của cơ quan thuế.

Tân Hoa Xã đưa tin, trợ lý của Phạm Băng Băng đang bị nghi ngờ về hành vi vi phạm pháp luật và một quan chức ngành thuế cho biết người này đang cản trở hoạt động điều tra của họ.

Trung Quốc hiện là thị trường giải trí được quản lý chặt nhất trên thế giới, mọi thừ từ sự phù hợp của trang phục diễn cho đến thù lao của các ngôi sao điện ảnh đều bị giám sát chặt chẽ.

Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc tháng trước đã đưa một bảng đánh giá và xếp hạng "trách nhiệm xã hội" đối với 100 nghệ sĩ nổi tiếng nhất nước này, trong đó, Phạm Băng Băng đứng ở vị trí cuối cùng. Chỉ có 9 ngôi sao "vượt qua" tất cả những mục đánh giá. Trong những tháng gần đây, chính phủ cũng đã ban hành các chỉ thị trong việc trả thù lao cho người nổi tiếng và các công ty sản xuất hàng đầu, nhằm ngăn chặn việc những ngôi sao lớn được nhận khoản cát xê quá lớn.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên