TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Piaget tiết lộ chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới, thậm chí dày chưa tới 0.5cm

12-01-2018 - 11:54 AM | Sống

Piaget tiết lộ chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới, thậm chí dày chưa tới 0.5cm

Chiếc đồng hồ này dự kiến sẽ được ra mắt lần đầu tại SIHH 2018, giữ vững ngôi vương của Piaget trên “địa hạt” đồng hồ cơ siêu mỏng.

Piaget là một thương hiệu đồng hồ và nữ trang cao cấp của Thụy Sĩ, do Georges Piaget thành lập từ năm 1874 tại một ngôi làng trong vùng "La Côte aux Fées". Hiện nay thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, Thụy Sĩ, chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng thời trang cao cấp.

Một trong số những lĩnh vực nổi tiếng nhất của hãng chính là chế tác đồng hồ, đặc biệt là những chiếc đồng hồ siêu mỏng với kết cấu tinh vi, phức tạp mà điển hình là chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate 910P sắp được hãng đưa ra trình làng tại SIHH 2018 sắp tới.

Piaget tiết lộ chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới, thậm chí dày chưa tới 0.5cm - Ảnh 1.

Được giới thiệu là đồng hồ lên cót tay đường kính 41mm nhưng chỉ dày 4,3mm, chiếc Altiplano Ultimate 910P được coi là lời “đáp trả” của Piaget khi bị Bulgari chiếm ngôi vương vào năm ngoái 2017 (chiếc đồng hồ tự lên dây cót mỏng nhất thế giới của Bulgari với kích thước 5,15mm – mỏng hơn 0.1mm so với mẫu đồng hồ giữ kỷ lục của Piaget). Sáng tạo phi thường này có lẽ chính là đỉnh cao của thế giới đồng hồ siêu mỏng, tính đến thời điểm này.

Để làm được chiếc đồng hồ này, Piaget đã sử dụng một số kỹ thuật chế tác khác thường tương tự những mẫu đồng hồ mỏng trước. Đầu tiên, giống như bộ máy lên dây cót bằng tay 900P, 910P trong Ultimate Automatic cũng sử dụng nắp lưng đồng hồ để đảm nhiệm vai trò miếng đế hỗ trợ các linh kiện của bộ máy.

Bộ máy cùng với mặt số được kết hợp lại trên cùng một mặt phẳng giúp đồng hồ chỉ mỏng có 4,3mm. Các bánh răng và trục của bộ máy được gia công ngay trên nắp lưng của đồng hồ. Điều này có nghĩa là bộ máy của đồng hồ không thể tháo rời khỏi lớp vỏ. Thực tế, đây là một chiếc đồng hồ rất, rất mỏng.

Cũng giống như mẫu 900P, độ dày của đồng hồ giảm thiểu bằng cách tối giản hóa hộp cót. Thay vì có một trục đỡ ở phía trên và dưới, hộp cót được đặt lơ lửng bởi một trục duy nhất nằm ở một đầu. Đồng hồ có khả năng chạy liên tục tới 50 giờ.

Piaget tiết lộ chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới, thậm chí dày chưa tới 0.5cm - Ảnh 2.

Kỹ thuật chế tác thứ hai là một hệ thống rotor ngoại vi, giúp giảm bớt độ dày tăng thêm của một rotor thông thường. Theo đó, một rotor nhỏ được đặt xung quanh cạnh đồng hồ và liên kết chặt chẽ với bộ máy. Để đảm bảo đồng hồ đủ quán tính để lên dây cót hoàn toàn, rotor được làm bằng vàng 22k và được gắn trên vòng bi.

Mặt số và kim đồng hồ được bố trí thấp hơn so với các cầu nối xung quanh. Nhờ thế, nếu chẳng may đồng hồ phải chịu tác động của ngoại lực làm cong bộ vỏ thì các cầu nối xung quanh mặt số sẽ tạo ra một khoảng không gian an toàn, bảo vệ kim đồng hồ không tiếp xúc với mặt kính.

Piaget tiết lộ chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới, thậm chí dày chưa tới 0.5cm - Ảnh 3.


Đồng hồ Altiplano Ultimate Automatic 910P có sẵn hai phiên bản vàng hồng 18k và vàng trắng. Phiên bản bằng vàng trắng (mã hiệu G0A43121) sẽ có giá 40.800 USD, trong khi mẫu vàng hồng (mã hiệu G0A43120) sẽ có giá 39.200 USD.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxati

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên