TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quan hệ Mỹ - Trung 'le lói' tia hy vọng, Phố Wall hồi phục nhẹ sau cú trượt dốc 800 điểm của Dow Jones

16-08-2019 - 08:35 AM | Tài chính quốc tế

Quan hệ Mỹ - Trung 'le lói' tia hy vọng, Phố Wall hồi phục nhẹ sau cú trượt dốc 800 điểm của Dow Jones

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ sau phiên lao dốc ngày hôm trước, được thúc đẩy bởi báo cáo lợi nhuận đầy khởi sắc của Walmart và số liệu khả quan của ngành bán lẻ. Theo đó, các nhà đầu tư tin rằng người tiêu dùng có thể giúp nước Mỹ tránh được sự suy thoái kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã kết thúc phiên giao dịch tăng 99,97 điểm, tương đương 0,39%, lên 25.579,39 điểm sau khi trải qua ngày tồi tệ nhất trong năm vào thứ Tư. S&P 500 tăng 0,25%, tương đương 7 điểm, lên 2.847,6 điểm. Trái lại, Nasdaq Composite giảm điểm nhẹ, chốt phiên với 7,766,62 điểm.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Năm, doanh số bán lẻ tăng mạnh trong tháng 7 và vượt kỳ vọng. Người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn tại các cửa hàng và nhà hàng vào tháng trước, đây một dấu hiệu cho thấy lo ngại về đà suy thoái toàn cầu khiến thị trường tài chính chao đảo lại không giảm sự lạc quan của người tiêu dùng.

Quan hệ Mỹ - Trung le lói tia hy vọng, Phố Wall hồi phục nhẹ sau cú trượt dốc 800 điểm của Dow Jones - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên ngày 15/8.

Walmart đã báo cáo lợi nhuận có kết quả tốt hơn mong đợi và nâng triển vọng cho cả năm, giúp cổ phiếu tăng 6,1%. Nhà bán lẻ này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh nội địa cốt lõi cũng như trực tuyến, đánh dấu quý thứ 20 liên tiếp đạt được lợi nhuận cao từ doanh số bán hàng tại Mỹ.

Một số thông tin tích cực về thương mại cũng thúc đẩy đà tăng của phiên này. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh hy vọng "Mỹ sẽ đáp ứng sự thoả hiệp với Trung Quốc về các vấn đề thương mại, thúc đẩy sự lạc quan về một thoả thuận giữa hai nước."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết họ phải có biện pháp đối phó cần thiết với mức thuế mới nhất của Mỹ áp lên 300 tỷ USD hàng hóa, và thuế quan của Mỹ đã vi phạm sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo hai nước.

Tuần này, Tổng thống Donald Trump đã quyết định hoãn thuế quan đối với một số mặt hàng của Trung Quốc và loại bỏ hoàn toàn một số mặt hàng khỏi danh sách áp thuế. Đây là một động thái để tránh tác động tiêu cực trong mùa mua sắm.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên