TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau gần 40 năm bị ngừng hoạt động, con tàu Orient Express tái xuất với những toa khách còn sang trọng hơn trước bội phần

03-12-2017 - 07:58 AM | Sống

Sau gần 40 năm bị ngừng hoạt động, con tàu Orient Express tái xuất với những toa khách còn sang trọng hơn trước bội phần

Hành khách đặt phòng này sẽ được trải nghiệm dịch vụ cá nhân như ở các khách sạn hạng sang, từ các chuyến xe đưa đón đến nhân viên lễ tân và phục vụ. 3 căn phòng được đặt theo tên 3 thành phố nổi tiếng – cũng chính là 3 điểm dừng của Orient Express, chính là Paris, Venice, và Istanbul. Mỗi căn phòng Grand Suite có không gian đủ lớn để tiếp khách, phòng tắm và phòng ngủ riêng.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của tiểu thuyết trinh thám hoặc phim hình sự phá án, chắc chắn không thể không biết đến "Murder on the Orient Express" (Vụ án mạng trên con tàu tốc hành phương Đông) của nữ văn sĩ người Anh Agatha Christie (1890-1976), phát hành đầu năm 1934 và được chuyển thể thành phim 4 thập niên sau. Vâng, con tàu huyền thoại đó chính là Orient Express – nguồn cảm hứng của rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật từ sự xa hoa, đẳng cấp và độc tôn của nó.

Chuyến tàu hỏa Orient Express dài nhất nối Paris với Istanbul khởi hành vào ngày 29/8/1889, từ ga Austerlitz qua 3.100km hết 81 giờ 40 phút, kết thúc chuyến hành trình “xuyên phương Đông” độc nhất vào thời điểm đó. Danh sách hành khách ban đầu ngoài các vị vua và các hoàng hậu đi trên những toa đặc biệt ra, là giới chính khách, kỹ nghệ gia, lái súng, doanh thương… Chỉ toàn là những nhân vật có tiền và có quyền trong xã hội bấy giờ.

Vào thời điểm đó, Orient Express là con tàu xa hoa bậc nhất, chỉ chở những hành khách nổi tiếng. Đó chính là “mồi thơm” cho những tên cướp nguy hiểm. Rất nhiều các vụ cướp tàu, bắt cóc, giết người… đã từng diễn ra trong những hành trình xuyên phương Đông của con tàu Orient Express. Cùng với đó là sự thay đổi trong nhu cầu hưởng thụ của hành khách, khiến cho tuyến tàu nhanh xuyên phương Đông Orient Express chính thức bị loại khỏi các bảng hướng dẫn du khách quốc tế vào năm 1977.

Năm 2014, Orient Express lần đầu lăn bánh sau gần 40 năm gián đoạn, đánh dấu dịp kỷ niệm 125 năm (1889 - 2014) tồn tại con tàu Orient Express huyền thoại, xuất phát theo lộ trình truyền thống từ thủ đô Paris của nước Pháp, đến thành phố Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc hành trình "xuyên phương Đông" kéo dài 6 ngày. Con tàu dần gây dựng lại tên tuổi của mình thông qua những trải nghiệm cao cấp trên một chuyến tàu xuyên qua nhiều nền văn hóa đặc trưng của loài người. Để tăng thêm những giá trị hành khách xứng đáng được nhận, gần đây, công ty quản lý Belmond đã quyết định thêm vào 3 toa tàu với thiết kế cao cấp cho Orient Express.

3 căn phòng được đặt theo tên 3 thành phố nổi tiếng – cũng chính là 3 điểm dừng của Orient Express, chính là Paris, Venice, và Istanbul. Mỗi căn phòng Grand Suite có không gian đủ lớn để tiếp khách, phòng tắm và phòng ngủ riêng. Đặc biệt, chúng được thiết kế với những phong cách khác nhau, chất liệu chủ yếu là gỗ chạm trổ thủ công và da nổi. Hành khách đặt phòng này sẽ được trải nghiệm dịch vụ cá nhân như ở các khách sạn hạng sang, từ các chuyến xe đưa đón đến nhân viên lễ tân và phục vụ. Với những nỗ lực nâng cấp này, chắc chắn Orient Express sẽ sớm lấy lại vị thế của mình mà thôi.

Thu Hoài

Theo Thời đại/Luxurylaunches

Trở lên trên