TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau loạt bán tháo cổ phiếu của lãnh đạo, Dịch vụ Phú Nhuận đã công bố thay Chủ tịch HĐQT

19-12-2018 - 16:06 PM | Doanh nghiệp

Sau loạt bán tháo cổ phiếu của lãnh đạo, Dịch vụ Phú Nhuận đã công bố thay Chủ tịch HĐQT

Tân Chủ tịch và tân Phó Chủ tịch công ty là 2 nhà đầu tư vừa mua vào lượng lớn cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận trong những ngày vừa qua.

Những tháng gần đây thị trường chứng kiến loạt bán tháo cổ phiếu MSC của lãnh đạo và người có liên quan của CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco). Từ các lãnh đạo cấp cao, Thành viên HĐQT, BKS và người nhà lần lượt bán hết lượng cổ phiếu đang sở hữu.

"Thay máu" cổ đông chỉ trong 1 ngày

Mới đây nhất, trong 2 ngày 13 và 14/12/2018 ông Nguyễn Xuân Hàn, Chủ tịch HĐQT, là người cuối cùng trong ban lãnh đạo cũ thông báo đã bán sạch hơn 2,8 triệu cổ phiếu MSC, không còn là cổ đông lớn.

Trước đó, phiên ngày 28/11, hơn 81% số cổ phần Maseco được "trao tay", kể cả 2 quỹ ngoại East Wisdom Limited và Future United Limited cũng bá hết lượng cổ phiếu sở hữu.

Phía mua vào là các nhà đầu tư cá nhân, bao gồm ông Nguyễn Hoàng Phi, đã mua hơn 4,97 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,1%); ông Lưu Văn Đạt đã mua hơn 4,96 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,07%) và bà Bùi Thị Liễu đã mua hơn 3,44 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 15,29%), bà Nguyễn Thiện Mỹ đã mua gần 4,95 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22%).

Cổ đông mới lên nắm quyền

Ngay sau đó, ngày 12/2/2018 Maseco đã tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường, nhất trí miễn nhiệm 5 Thành viên HĐQT cũ bao gồm các ông Trương Ngọc Minh, ông lê Thiện Hưng, ông Vũ Duy Cảnh Tân, ông Trịnh Phương Nam và bà Trương Thị Minh Tâm; nhất trí miễn nhiệm 3 Thành viên BKS bao gồm ông Đồng Thanh Bình, ông Đặng Văn Tuấn và ông Tô Thanh Tùng.

Đồng thời nhất trí bầu các ông Phan Bá Cường, bà Nguyễn Thiện Mỹ, ông Nguyễn Hoàng Phi, ông Đỗ Văn Thắng, ông Nguyễn Xuân Trường vào Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2020. Đồng thời bầu 3 Thành viên BKS bao gồm bà Đỗ Thị Liên Chi, bà Bùi Thị Liễu và ông Phạm Minh Thuận. Tại cuộc họp BKS sau đó, ông Phạm Minh Thuận được bầu là Trưởng BKS.

Thông tin mới nhất, ngày 18/12/2018 vừa qua HĐQT công ty đã họp và thống nhất thôi phân công nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Hàn, thôi phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch đối với ông Đỗ Hướng Dương. Và phân công bà Nguyễn Thiện Mỹ giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Văn Thắng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT từ ngày 18/12/2018. Trước đó ông Đỗ Văn Thắng đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó TGĐ của công ty từ 2/11/2018.

Như vậy sau loạt "thay máu" cổ đông, các cổ đông lớn mới đã lần lượt thay thế vị trí của các lãnh đạo cũ.

Dự kiến lỗ 162 tỷ đồng trong năm 2018

Kết quả kinh doanh, theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2018 Maseco đã lỗ trên 45 tỷ đồng. Nguyên nhân do doanh số ngành hàng điện tử và ngành hàng tiêu dùng sụt giảm, giá cà phê và hồ tiêu cũng liên tục biến động và khả năng dự báo tình hình thị trường không tốt nên hầu như không có doanh thu và hậu quả là bị lỗ do giảm giá…

Với tình hình đó, Maseco dự báo cả năm 2018 sẽ ghi nhận lỗ 162 tỷ đồng, trong đó khoảng 50 tỷ đồng lỗ từ hoạt động kinh doanh, 32 tỷ đồng lỗ do công ty trích lập dự phòng công nợ khó đòi và 80 tỷ đồng do công ty trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

Nam Sơn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên