TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC tiếp tục hủy đấu giá cổ phiếu Maritime Bank vì không ai đăng ký mua

23-03-2018 - 11:11 AM | Tài chính - ngân hàng

SCIC tiếp tục hủy đấu giá cổ phiếu Maritime Bank vì không ai đăng ký mua

Trước SCIC, VNPT cũng liên tục thất bại trong việc đấu giá nguyên lô cổ phần nắm giữ tại Maritime Bank.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về vệc hủy phiên đấu giá bán cổ phần của ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank – MSB).

Theo kế hoạch, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần của Maritime Bank do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà Nước (SCIC) sở hữu vào ngày 28/03/2018.

Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15 giờ 30 ngày 21/03/2018) không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự. Do đó, phiên đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Được biết, số lượng cổ phần mà SCIC muốn đấu giá là 2.404.325 cổ phần với mức giá khởi điểm 12.400 đồng/cổ phần. Hình thức đấu giá là đấu giá cả lô, theo đó mỗi nhà đầu tư phải đăng ký mua toàn bộ số cổ phần chào bán. 

Không chỉ SCIC thất bại trong việc đấu giá cổ phiếu MSB mà vào đầu năm nay, VNPT cũng buộc phải hủy phiên đấu giá nguyên lô hơn 71 triệu cổ phần Maritime Bank.

Năm 2016, SCIC cũng từng có kế hoạch bán trọn lô cổ phiếu MSB nhưng phiên đấu giá chưa diễn ra được vì đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc mà không có nhà đầu tư nào đăng ký.


Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên