TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước: “Sẽ cho thanh tra ngân hàng nếu nhận thông tin sai phạm”

30-06-2015 - 10:46 AM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch nước: “Sẽ cho thanh tra ngân hàng nếu nhận thông tin sai phạm”

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM sáng 29/6, khi nhận nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn của cử tri về vấn đề điều hành tín dụng tại các ngân hàng hiện nay.

Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sáng nay, nhiều cử tri TP.HCM bày tỏ lo ngại về vấn đề điều hành tín dụng giữa các ngân hàng. Có đại biểu cho rằng, hiện có sự cạnh tranh không lành mạnh về vấn đề cho vay cũng như lãi suất giữa các ngân hàng gây đe dọa đến an toàn dòng vốn - huyết mạch của nền kinh tế.

"Có người cần vốn nhưng không vay được hoặc vay với lãi suất rất cao, nhưng lại có người dễ dàng vay với lượng tiền khổng lồ. Liệu có vấn đề lợi ích nhóm ở đây?", một cử tri quận 1 (TP.HCM) đặt vấn đề.

Một số cử tri khác cho rằng, trong khi nguồn tín dụng trong nước dư thừa nhưng nhiều cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp cần vốn làm ăn lại rất khó tiếp cận với ngân hàng. "Vậy các ngân hàng huy động vốn để làm gì?", một cử tri khác cũng ở quận 1 đặt câu hỏi.

Trả lời những băn khoăn, lo ngại của cử tri TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, bây giờ có rất nhiều ngân hàng nên việc cạnh tranh giữa các ngân hàng với nhau là cần thiết, qua đó người gửi tiền hoặc đi vay sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, nguồn tín dụng trong nước hiện nay không cho phép độc quyền, dòng tiền cần được huy động và cho vay dễ dàng nhưng phải đảm bảo an toàn và minh bạch.

Tuy vậy, Chủ tịch nước nhấn mạnh, dù cơ chế đã mở ra, không còn thắt chặt như trước nhưng nhà nước vẫn kiểm soát chặt chẽ hướng đi của dòng vốn. "Nếu bà con phát hiện ngân hàng nào sai phạm, báo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cho thanh tra ngay", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định.

 

Theo Ngôn Dân

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên