TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty tài chính của ngân hàng MB sẽ hoạt động trong quý III/2016

18-03-2016 - 14:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Công ty tài chính của ngân hàng MB sẽ hoạt động trong quý III/2016

Kể từ ngày 18/3/2016, ngân hàng MB sẽ chính thức tiếp nhận chuyển giao và kế thừa nguyên trạng mọi tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp, các khoản nợ, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của SDFC.

Sáng ngày 18/3/2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank - mã: MBB) và Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC) đã chính thức ký kết bàn giao sáp nhập SDFC vào MB.

Trước đó, quyết định sáp nhập SDFC vào MB đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức vào tháng 10/2015 và chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước tại Quyết định số 145 QĐ – NHNN ngày 04/02/2016.

Theo MB, kể từ ngày 18/3/2016 ngân hàng MB sẽ chính thức tiếp nhận chuyển giao và kế thừa nguyên trạng mọi tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp, các khoản nợ, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của SDFC theo tình trạng thực tế tại ngày sáp nhập. MB sẽ tiếp nhận và thực thi quyền sở hữu đối với thương hiệu, hình ảnh, mã chứng khoán và các tài sản trí tuệ khác của SDFC; kế thừa tất cả các quyền và nghĩa vụ của SDFC theo các hợp đồng, giao dịch hợp pháp còn hiệu lực được ký giữa SDFC và bên thứ ba trước ngày ký kết và sẽ bị ràng buộc bởi các hợp đồng đó;..

Phát biểu tại lễ ký kết bàn giao, Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT MB cho biết: “Cùng với việc sáp nhập SDFC, MB đã được NHNN cấp phép thành lập Công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng (MFinance) với mức vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Việc thành lập mới Công ty Tài chính tiêu dùng phù hợp với chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của MB, hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình tập đoàn tài chính đa năng, cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng...”

Sau lễ ký kết bàn giao, MB cho biết ngân hàng sẽ xúc tiến triển khai công tác chuẩn bị để đưa Công ty Tài chính TNHH MTV MB đi vào hoạt động trong quý III/2016.

Ngoài ra, theo chấp thuận của NHNN tại giấy phép số 27/GP – NHNN, ngân hàng cũng đang tìm kiếm đối tác chiến lược nhằm tạo điều kiện gia tăng sự hỗ trợ tài chính, kinh nghiệm, công nghệ…. của các tổ chức có kinh nghiệm trong hoạt động tín dụng tiêu dùng.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên