TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó thống đốc NHNN: Tỷ giá sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu lạm phát

10-09-2015 - 08:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Phó thống đốc NHNN: Tỷ giá sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu lạm phát
Phó Thống đốc NHNN, bà Nguyễn Thị Hồng.

Phó Thống đốc NHNN cho biết NHNN đã sẵn sàng cung cấp thanh khoản vào thị trường ngoại hối liên ngân hàng nếu cần thiết và bà lưu ý rằng biên độ giao dịch của tiền đồng hiện tại là khá rộng.

Báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) có đề cập về khả năng mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 có thể tăng lên 17%.

Cụ thể, Phó Thống đốc NHNN, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết NHNN có thể tăng mục tiêu tín dụng năm 2015 lên 17% từ mức 15% trước đó.

Sau khi công bố mức tăng trưởng mạnh của tín dụng từ đầu năm đến cuối tháng 8, đạt 10,23%, Bà Hồng cũng cho biết NHNN đã sẵn sàng cung cấp thanh khoản vào thị trường ngoại hối liên ngân hàng nếu cần thiết và bà lưu ý rằng biên độ giao dịch của tiền đồng hiện tại là khá rộng.

Bà Hồng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng những diễn biến của tỷ giá sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu lạm phát 5% cho năm nay.

Một cán bộ cấp cao khác cũng xác nhận ưu tiên hàng đầu của NHNN là bình ổn kinh tế đặc biệt là tiền tệ và sau đó là kiểm soát lạm phát. Và đưa ra cảnh báo đối với những dự báo về lãi suất sẽ giảm.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ/HSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên