TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu NHNN bảo đảm giá trị tiền Đồng

01-09-2015 - 17:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Thủ tướng yêu cầu NHNN bảo đảm giá trị tiền Đồng

Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ động áp dụng đồng bộ các giải pháp điều hành linh hoạt, kịp thời để ổn định tỷ giá, mặt bằng lãi suất, kể cả bán ngoại tệ can thiệp nhằm bình ổn thị trường tiền tệ, bảo đảm giá trị đồng tiền Việt Nam, góp phần ổn định kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông báo cho biết, ngày 25/8/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình kinh tế vĩ mô. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Nguyễn Xuân Phúc, Hoàng Trung Hải, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ý kiến của các thành viên dự họp, Thủ tướng Chính phủ đã có các kết luận liên quan đến hoạt động tài chính ngân hàng.

Cụ thể, Chính phủ đánh giá cao những phản ứng chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các Bộ, cơ quan liên quan trước những biến động lớn của thị trường tài chính, tiền tệ quốc tế và khu vực trong thời gian qua. Tỷ giá ngoại hối đã được điều chỉnh kịp thời, phù hợp, có tác dụng trung hòa các tác động bất lợi từ bên ngoài.

Để tiếp tục ổn định thị trường tài chính, tiền tệ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục bám sát diễn biến tình hình trong nước và quốc tế, phân tích, dự báo xu hướng của thị trường, chủ động áp dụng đồng bộ các giải pháp điều hành linh hoạt, kịp thời để ổn định tỷ giá, mặt bằng lãi suất, kể cả bán ngoại tệ can thiệp nhằm bình ổn thị trường tiền tệ, bảo đảm giá trị đồng tiền Việt Nam, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô.

 

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên