TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàm phán Hy Lạp bế tắc, phố Wall giảm mạnh

25-06-2015 - 08:21 AM | Tài chính quốc tế

Đàm phán Hy Lạp bế tắc, phố Wall giảm mạnh

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm.

Sau khi tăng điểm 2 ngày liên tiếp và tiến sát đến mức kỷ lục, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm khá mạnh do các cuộc đàm phán nợ ở Hy Lạp chưa có được kết quản khả quan.

Kết thúc phiên hôm qua (24/6), chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,7%, xuống còn 2.108,58 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1%, xuống còn 17.966,07 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng mất 0,7% và tuột khỏi mốc kỷ lục. Tổng cộng có 5,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 8% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm nguyên vật liệu thô, công nghiệp và y tế giảm mạnh nhất. Nhóm công nghệ xóa sạch số điểm đã tăng lên trước đó với cổ phiếu Apple giảm khá mạnh.

Nhóm vận tải giảm mạnh nhất 2 tuần với chỉ số Dow Jones Transportation Average mất 1,9% và đã giảm 2 phiên liên tiếp. Trong khi đó nhóm tài chính giảm điểm lần đầu tiên trong 3 ngày. Cổ phiếu của Citigroup, KeyCorp và Bank of America đều giảm hơn 1%. Cổ phiếu Goldman Sachs mất 1,8%, mạnh nhất kể từ tháng 3.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán tiếp theo với các chủ nợ sau khi các Bộ trưởng Tài chính của Eurozone hoãn cuộc họp về Hy Lạp trong bối cảnh hai bên vẫn chưa đạt được bất kỳ bước đột phá nào. Những dấu hiệu mới về rạn nứt giữa các bên khiến niềm lạc quan trên thị trường giảm sút.

Trong khi đó, báo cáo được công bố hôm qua cho thấy chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh đã giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới có mức suy giảm thấp hơn ước tính ban đầu. Quý I, GDP Mỹ suy giảm 0,2%, so với mức ước tính 0,7% trước đó.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên