TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kim Jong-un dùng cựu vệ sĩ bí ẩn của cha làm cận vệ

06-02-2014 - 20:34 PM | Tài chính quốc tế

Kim Jong-un dùng cựu vệ sĩ bí ẩn của cha làm cận vệ

Trong một số bức ảnh xuất hiện gần đây, người ta nhận thấy họ Kim vẫn tin tưởng sử dụng một vệ sĩ phục vụ từ thời ông Kim Jong-il để bảo vệ cho mình trong các sự kiện lớn.

Cuộc thanh trừng các tướng lĩnh đầu não và cả người thân của Kim Jong-un khiến công tác bảo vệ an ninh cho nhà lãnh đạo Triều Tiên này ngày càng được siết chặt. Trong một số bức ảnh xuất hiện gần đây, người ta nhận thấy họ Kim vẫn tin tưởng sử dụng một vệ sĩ phục vụ từ thời ông Kim Jong-il để bảo vệ cho mình trong các sự kiện lớn.

Hầu như không có thông tin về người vệ sĩ bí ẩn đã theo chân cố lãnh đạo Kim Jong-il trong các chuyến công du của ông tới Trung Quốc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người vệ sĩ này bất ngờ tái xuất cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông tham dự hai sự kiện thể thao quốc tế lớn tại Bình Nhưỡng.

Luôn theo sát Kim Jong-un trong những sự kiện lớn. Ảnh: KCTV Screengrab

Vệ sĩ bí ẩn luôn theo sát Kim Jong-un trong những sự kiện lớn. Ảnh: KCTV

Trước đây, cựu lãnh đạo Kim Jong-il rất kín tiếng và thận trọng mỗi lần đến thăm Trung Quốc. Thông tin về chuyến đi của ông không được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông cho đến khi ông về nước an toàn.

Qua nhiều hình ảnh thu thập được của các tổ chức tình báo trên toàn cầu, gương mặt một cận vệ thân tín của Kim Jong-il đã được xác định. Người này luôn theo sát vị cựu lãnh đạo Triều Tiên cùng với người thông dịch viên, trong khi các vệ sĩ còn lại phụ trách an ninh khu vực xung quanh.

Sau khi ông Kim Jong-il qua đời, con trai ông là Kim Jong-un lên nắm quyền lực và chưa thực hiện một chuyến công du nước ngoài. Tại hai cuộc triển lãm bóng rổ quốc tế lớn ở Bình Nhưỡng, Kim Jong-ilxuất hiện cùng vị cựu vệ sĩ bí ẩn rất được người cha quá cố tin tưởng này.

Một chi tiết đáng chú ý là bộ trang phục của người cận vệ này mặc không thay đổi kể từ khi phục vụ dưới thời Kim Jong-il đến nay, vẫn áo sơ mi và cà vạt giống hệt nhau.

Điều này chứng tỏ trong vòng 4 năm qua, cận vệ thân tín được hai cha con họ Kim sử dụng rất đáng tin cậy và hiện đang phục vụ cho Kim Jong-un như một vệ sĩ cá nhân.

Người cận vệ của cựu lãnh đạo Kim Jong-il hiện bảo vệ cho cả Kim Jong-un. Ảnh: Foreign Language Publishing House

Người cận vệ của cựu lãnh đạo Kim Jong-il hiện bảo vệ cho cả Kim Jong-un. Ảnh: Foreign Language Publishing House

Trong một diễn biến khác, Triều Tiên hôm 6-2 đe dọa hủy kế hoạch tổ chức các cuộc đoàn tụ gia đình trừ khi Hàn Quốc dừng tập trận với Mỹ. Thỏa thuận trên chỉ mới đạt được 1 ngày trước đó.

“Việc Hàn Quốc thúc đẩy các cuộc tập trận hiếu chiến với Mỹ giữa lúc hai miền Triều Tiên đạt thỏa thuận về hàn gắn và hợp tác là không thể chấp nhận được” - Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) tuyên bố.

NDC còn chỉ trích dữ dội việc truyền thông Hàn Quốc "bêu xấu" nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Báo Chosun Ilbo đăng bức ảnh ông Kim đi giày khi nói chuyện với trẻ mồ côi trong một chuyến thăm gần đây và chỉ trích ông Kim thiếu lịch sự.

Theo P.Nghĩa

huongnt

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên