TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lance Armstrong kiếm được hơn 218 triệu USD

21-02-2013 - 10:32 AM | Tài chính quốc tế

Lance Armstrong kiếm được hơn 218 triệu USD

Lance Armstrong là kẻ gian lận bị tước đi mọi danh hiệu vì sử dụng chất kích thích trong thi đấu giàu có nhất từ trước tới nay.

Từ các nguồn bao gồm các tài liệu được công bố rộng rãi, các cuộc phỏng vấn, biên bản ghi nhớ của tòa án và các lời bình luận trên thị trường, Bloomberg đã thu được một số thông tin về hoạt động kinh doanh của cua rơ 41 tuổi. Sự nghiệp gắn liền với 7 lần chiến thắng tại giải Tour de Franc (liên tiếp từ năm 1999 đến 2005) đã giúp Armstrong kiếm được hơn 218 triệu USD. 

Livetrong – quỹ từ thiện kêu gọi chiến đấu với bệnh ung thư được Armstrong lập nên – đã huy động được hơn  470 triệu USD và bản thân vận động viên này là nhà tài trợ lớn nhất. Theo thông tin từ quỹ này, Armstrong đã quyên góp tổng cộng gần 7 triệu USD.
 
Theo số liệu ước tính từ công ty tư vấn tài trợ IEG, phần lớn thu nhập của Armstrong đến từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ (khoảng 180 triệu USD). Armstrong đã nhận được tài trợ từ các công ty cung cấp dụng cụ thể thao như Nike, Luxottica Group SpA, Anheuser-Busch InBev NV, Trek Bicycle Corp. cùng một số hãng dinh dưỡng như FRS và Honey Stinger. Tất cả các công ty này đều đã cắt hợp đồng tài trợ ngay sau khi báo cáo dài 1.000 buộc tội Armstrong được công bố hồi tháng 10 năm ngoái. 

Lịch sử làng thể thao cũng đã ghi nhận những trường hợp vận động viên bị tước danh hiệu vì sử dụng chất cấm, trong đó có các vận động viên chạy nước rút Ben Johnson và Marion Jones, các tay đua xe đạp Alberto Contador và Floyd Landis. Tuy nhiên, theo Matt Fleming -  giám đốc của hãng tư vấn thương hiệu Marketing Arm,  scandal của Armstrong vượt xa so với tất cả các trường hợp còn lại. Nếu như trường hợp của Ben Johnson chỉ là pháo nổ, scandal của Lance Armstrong là 1 “quả bom nguyên tử”.

Thu Hương


huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên