TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Kim Jong-un ‘cài người theo dõi nhân vật số 2’

06-02-2014 - 07:54 AM | Tài chính quốc tế

Ông Kim Jong-un ‘cài người theo dõi nhân vật số 2’

Ông Pak Jong-nam, Bí thư tỉnh Kangwon, vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Nhiệm vụ của ông Pak là hỗ trợ đồng thời theo dõi Chủ nhiệm Choe Ryong-hae.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên được cho là đang ưu ái những quan chức xuất thân từ tỉnh Kangwon, nơi ông chào đời, và bổ nhiệm họ vào những chức vụ then chốt, báo Hàn Quốc Chosun Ilbo đưa tin ngày 5.2.

Tờ báo dẫn một nguồn tin riêng cho biết ông Pak Jong-nam, Bí thư tỉnh Kangwon, vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Nhiệm vụ của ông Pak là hỗ trợ Chủ nhiệm Choe Ryong-hae, đồng thời thay mặt nhà lãnh đạo trẻ theo dõi ông Choe.

Ông Choe được xem là nhân vật số 2 mới của Triều Tiên sau khi ông Jang Song-thaek, chú của nhà lãnh đạo Kim, bị xử tử hồi tháng 12.2013 vì tội phản quốc.


“Ông Pak hoạt động như một gián điệp mà nhà lãnh đạo Kim đã cài cắm trong Tổng cục Chính trị. Sự thăng tiến của ông Pak có được nhờ mối quan hệ mà ông đã tạo dựng với nhà lãnh đạo Kim trong nhiều năm khi họ ở cùng quê”, nguồn tin tiết lộ thêm.

Cũng theo nguồn tin trên, sự thăng tiến gần đây của Bộ trưởng Các lực lượng Vũ trang Nhân dân Jang Jong-nam một phần cũng nhờ ông sinh trưởng tại Kangwon.

Các chuyên gia nghiên cứu về Triều Tiên cho biết ông Kim chào đời tại một biệt thự mùa hè gần Wonsan, thuộc tỉnh Kangwon và lớn lên ở đó.

Theo Trùng Quang

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên