TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Kim Jong Un đi cáp treo

01-01-2014 - 10:30 AM | Tài chính quốc tế

Ông Kim Jong Un đi cáp treo

Tờ Washingtonpost vừa đăng tải những bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un ngồi trên một cáp treo đi tham quan khu du lịch ở Triều Tiên. Bức ảnh đã thu hút sự chú ý của dư luận thế giới.

Tác giả cho rằng Kim Jong Un bắt đầu yêu thích trượt tuyết kể từ khi đi du học (dưới một cái tên giả) ở Thụy Sĩ. Một trong những dự án được quan tâm đặc biệt kể từ khi Kim Jong Un lên nắm quyền cách đây hai năm là xây dựng một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khổng lồ. Khu trượt tuyết này sẽ trở thành một niềm tự hào của Triều Tiên, bởi vậy Kim Jong Un đã coi việc xây dựng khu này là ưu tiên hàng đầu của quốc gia. 

Tuy nhiên, Triều Tiên không có đủ công nghệ để tự xây dựng cáp treo. Đất nước này cũng không thể nhập hàng hóa từ phương Tây bởi lệnh cấm vận. Theo bài báo, Triều Tiên đã cố gắng đưa ra mức giá hàng triệu USD cho các công ty của Áo và Pháp để có thể nhập khẩu cáp treo nhưng vẫn bị từ chối. 

Cuối cùng, Triều Tiên đã thuyết phục thành công một công ty của Thụy Sĩ với mức giá 7,7 triệu USD. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý bởi Thụy Sĩ là một nước trung lập và cũng có quan hệ với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, chính phủ Thụy Sĩ đã ngăn chặn thỏa thuận này và cho rằng đây chỉ là một “dự án tuyên truyền”. 

4 tháng đã trôi qua kể từ khi thương vụ mua bán cáp treo lâm vào bế tắc, và Triều Tiên bằng cách nào đó đã có được cáp treo. Vẫn chưa rõ Triều Tiên nhập cáp treo từ đâu và bằng cách nào, nhưng bức ảnh Kim Jong Un một mình đi trên cáp treo là bằng chứng để Triều Tiên thể hiện rằng khu trượt tuyết vẫn đang tiến triển thuận lợi và không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào từ phương Tây. 

Kim Jong Un đi cáp treo

Kim Jong Un đi cáp treo 1

kim jong un đi cáp treo 2

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Washingtonpost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên