TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Pháp: IS thực hiện "hành động chiến tranh" nhằm vào Pháp

14-11-2015 - 18:09 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Pháp: IS thực hiện "hành động chiến tranh" nhằm vào Pháp

“Đây là một hành động chiến tranh đã được chuẩn bị từ trước và được tổ chức từ bên ngoài, với sự hỗ trợ của những cá nhân từ trong nước Pháp".

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi vụ tấn công ở Paris khiến 127 người thiệt mạng tối ngày thứ 6 (13/11) là một “hành động chiến tranh” mà nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện đối với nước Pháp.

Những cuộc tấn công dồn dập ở các nhà hàng, sân vận động và nhà hát được thực hiện bởi “một đội quân khủng bố”, ông Hollande phát biểu trên truyền hình. Pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia, đóng cửa tất cả các khu du lịch và văn hóa.

“Đây là một hành động chiến tranh đã được chuẩn bị từ trước và được tổ chức từ bên ngoài, với sự hỗ trợ của những cá nhân từ trong nước Pháp. Chúng chống lại những giá trị của một đất nước tự do, những giá trị sẽ được bảo vệ ở bất cứ nơi đâu”.

Sự kiện đẫm máu ở Pháp khắc sâu thêm cuộc khủng hoảng an ninh tồi tệ nhất từ trước đến nay của châu Âu, trong bối cảnh tình trạng hỗn loạn ở các nước Trung Đông bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các nước phương Tây. Trước đó IS cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về chiếc máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên