TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Venezuela tiếp tục tăng 30% lương tối thiểu cho người lao động

16-10-2015 - 16:52 PM | Tài chính quốc tế

Venezuela tiếp tục tăng 30% lương tối thiểu cho người lao động
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 15/10, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo sẽ tăng 30% lương tối thiểu cho người lao động nước này kể từ ngày 1/11 tới.

Phát biểu tại nhà máy thép Alfredo Maneiro, thuộc bang Bolivar, Tổng thống Maudro khẳng định việc tăng lương lần này là nhằm bảo vệ giai cấp công nhân trong cuộc chiến tranh kinh tế do giai cấp tư sản đang âm mưu tiến hành.

Với quyết định này, lương tối thiểu của người lao động Venezuela sẽ ở mức 1.531 USD nếu tính theo tỷ giá chính thức của nhà nước là 6,3 bolivar mỗi USD.

Ngoài tăng lương tối thiểu, người lao động và công nhân Venezuela còn được hưởng thẻ mua thực phẩm trị giá lên tới hơn 1.000 USD.

Tổng thống Maduro cho rằng sở dĩ chính phủ có kinh phí để thực hiện việc tăng lương lần này là nhờ nguồn thu từ thuế tăng.

Bên cạnh đó, Chính phủ vẫn tiếp tục đầu tư cho y tế, giáo dục và xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp.

Hồi giữa năm nay, Chính phủ Venezuela cũng đã tăng 30% lương tối thiểu nhằm đối phó với tình trạng lạm phát cao nhất thế giới đang hoành hành tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Maduro cũng kêu gọi giai cấp công nhân ủng hộ những chính sách kinh tế của chính phủ nhằm thực hiện thành công các mục tiêu của cuộc Cách mạng Bolivar.

Ông khẳng định để có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến kinh tế với các thế lực thù địch, chính phủ cần có sự ủng hộ của giai cấp công nhân./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên