TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao kết luận về tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái chậm công khai?

Tại sao kết luận về tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái chậm công khai?
Cụm biệt thự gia đình giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái

Báo chí đã liên tục đặt câu hỏi đối với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ về lý do chậm công bố kết luận về tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Yên Bái.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/10, sau khi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã thừa nhận việc công bố kết quả chậm so với dự kiến.

"Việc công khai kết luận có chậm nhưng là do những nguyên nhân khách quan và chủ quan của nó. Chậm thì đúng là chậm rồi nhưng xem xét vụ việc cần có sự cẩn trọng, khách quan”, ông Lam nói.

Ông Lam cũng cho biết, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ hôm nay, Thủ tướng cũng chỉ đạo cần sớm công khai, công bố các kết luận thanh tra, không riêng gì vụ việc ở Yên Bái.

Chưa thoả mãn với câu trả lời của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, phóng viên đã đề nghị chi tiết nguyên nhân khiến việc công bố bị chậm.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ nói: "Việc vì sao tôi xin để đến khi công bố chính thức kết luận sẽ trình bày luôn". Dù vậy, ông chưa đưa ra kế hoạch cụ thể việc công bố.

“Chỉ có thể khẳng định việc chậm công bố kết luận thanh tra việc này không có động cơ nào khác ngoài việc để xem xét khách quan, thận trọng, nhất là với việc liên quan tới cán bộ nhà nước”, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết.

Trước đó vào tháng 6, trước "lùm xùm" về biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, UBND tỉnh Yên Bái đã mời Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra làm rõ, tránh dư luận không tốt và đảm bảo tính khách quan.

Chiều 27/6, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra về nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Đoàn gồm 6 người, do ông Phạm Trọng Đạt làm trưởng đoàn.

Thời kỳ thanh tra từ tháng 1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét cả thời gian trước và sau thời kỳ này.

Trần Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên