VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tân Tổng thống Donald Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong lịch sử

24-01-2017 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Tân Tổng thống Donald Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong lịch sử

Theo kết quả khảo sát được Gallup công bố hôm qua (23/1), chỉ 45% người Mỹ ủng hộ vị Tổng thống mới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Tổng thống Mỹ có tỷ lệ ủng hộ dưới 50% trong những ngày đầu tiên nhậm chức.

Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy sau 3 ngày kể từ khi nhậm chức, tỷ lệ ủng hộ tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Theo kết quả khảo sát được Gallup công bố hôm qua (23/1), chỉ 45% người Mỹ ủng hộ vị Tổng thống mới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Tổng thống Mỹ có tỷ lệ ủng hộ dưới 50% trong những ngày đầu tiên nhậm chức. Gallup đã thực hiện khảo sát suốt từ năm 1953, tức thời điểm nhiệm kỳ đầu của cố Tổng thống Dwight Eisenhower.

Khoảng 45% người Mỹ không tán thành với sự thể hiện của ông Trump. Đây là mức không tán thành cao nhất trong lịch sử. 10% còn lại chưa có kết luận cụ thể.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ chia rẽ mạnh mẽ khi đánh giá về vị Tổng thống mới. 90% người ủng hộ đảng Cộng hòa được hỏi ủng hộ ông Trump, trong khi 81% người theo đảng Dân chủ trả lời họ không tán thành. Trong nhóm độc lập, tỷ lệ tán thành và không tán thành lần lượt là 40% và 44%.

48% số nam giới được hỏi ủng hộ ông Trump, trong khi tỷ lệ ở nữ giới là 42%. 56% người da trắng được hỏi đưa ra câu trả lời ủng hộ, còn trong nhóm da màu tỷ lệ thấp hơn rất nhiều, ở mức 22%.

Trước ngày lễ nhậm chức của Trump một số khảo sát cũng đã cho kết quả tỷ lệ ủng hộ dưới 50%. Tuy nhiên Trump nói rằng những con số này đã bị “bóp méo”.

Trong khi Trump là Tổng thống đầu tiên nhận tỷ lệ ủng hộ dưới 50% sau khi nhậm chức, có hai Tổng thống khác cũng nhận được những con số tương tự. George H.W. Bush và Ronald Reagan chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ 51%.

Tuy nhiên Gallup chỉ ra rằng tỷ lệ không tán thành của hai người này là dưới 15%, thấp hơn rất nhiều so với con số của Trump. Khi đó nhiều người nói rằng còn quá sớm để hình thành nhận định về tân Tổng thống.

Thư Anh

Theo Thời đại/Business Insider

Từ Khóa:
CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM