TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị giá 2.500 đồng/cổ phiếu, May Phan Thiết sắp trả cổ tức 1.000 đồng/cổ phiếu

Thị giá 2.500 đồng/cổ phiếu, May Phan Thiết sắp trả cổ tức 1.000 đồng/cổ phiếu

May Phan Thiết đã nhiều lần không phải điều chỉnh giá cổ phiếu tại ngày nhận cổ tức khi số tiền trả cổ tức cao hơn cả thị giá.

Ngày 1/12 tới đây CTCP may May xuất khẩu Phan Thiết (mã chứng khoán PTG) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức đợt 2/2017 bằng tiền tỷ lệ 10%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 1.000 đồng. Thời gian thanh toán vào 14/12/2017.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu PTG có giá trị 2.500 đồng/cổ phiếu.

May Phan Thiết có vốn điều lệ xấp xỉ 46 tỷ đồng. Đây là một trong những doanh nghiệp thường xuyên trả cổ tức cao cho cổ đông. Hồi tháng 5/2017 công ty đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2017 cũng bằng tiền với tỷ lệ 10%.

Cổ phiếu PTG cũng hầu như không có giao dịch khớp lệnh nhiều năm gần đây. Cổ đông May Phan Thiết có tâm lý giữ lại chờ nhận cổ tức hàng năm. Do vậy, trong thời gian gần đây, một vài giao dịch khớp lệnh dù chỉ 100 đơn vị cũng đủ đẩy giá tăng trần trong phiên.

Trước đó, May Phan Thiết đã nhiều lần không phải điều chỉnh giá cổ phiếu tại ngày nhận cổ tức khi số tiền trả cổ tức cao hơn cả thị giá.

Hiện tượng trả cổ tức cao hơn cả thị giá cũng khá hiếm trên thị trường chứng khoán. Cái tên thường được nhắc đến trong trường hợp này còn có Muối Khánh Hòa (KSC).

Mạnh Linh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên