TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: “Thủ tướng đã ký sửa đổi nghị định 58”

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: “Thủ tướng đã ký sửa đổi nghị định 58”

Mặc dù không nêu chi tiết về nghị định sửa đổi lần này nhưng bộ trưởng Dũng kỳ vọng việc sửa đổi nghị định 58 sẽ thu hút mạnh dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán thời gian tới.

Tại cuộc họp sơ kết thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ tài chính, người đứng đầu bộ này là bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết chiều tối qua (25/6/2015), Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký sửa đổi nghị định 58.

Mặc dù không nêu chi tiết về nghị định sửa đổi lần này nhưng bộ trưởng Dũng kỳ vọng việc sửa đổi Nghị định 58 sẽ thu hút mạnh dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán thời gian tới góp phần thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa các Doanh nghiệp Nhà nước của Việt Nam trong thời gian tới.

Trước đó, Trong buổi chia sẻ hồi giữa tháng 4 năm nay về các vấn đề liên quan đến BIDV, kết quả kinh doanh của Bảo hiểm BIDV, Chứng khoán BSC…, nhiều thông tin liên quan đến sửa đổi Nghị định 58 cũng đã được đại diện UBCKNN, Chứng khoán BSC chia sẻ.

Theo tài liệu tại hội nghị, Dự thảo sửa đổi Nghị định 58 hướng tới hoàn thiện khung thể chế chính sách pháp luật để TTCK Việt Nam hoạt động thông thoáng, minh bạch, hiệu quả hơn và ngày càng phù hợp với thông lệ quốc tế nên một khi được ban hành sẽ khơi thông được dòng vốn ngoại đổ mạnh vào TTCK, từ đó góp phần thúc đẩy cổ phần hóa, tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam.

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên