TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII chuyển 27,3 triệu cổ phiếu LGC để hoán đổi trái phiếu chuyển đổi cho MPTC

CII chuyển 27,3 triệu cổ phiếu LGC để hoán đổi trái phiếu chuyển đổi cho MPTC
Ảnh minh họa

Năm 2015, CII đã lãi lớn nhờ việc hoán đổi cổ phiếu LGC do có dự chênh lệch giá vốn và giá hoán đổi. Năm 2016, CII tiếp tục hoán đổi trái phiếu và kỳ vọng ghi nhận khoản lợi nhuận lớn trong năm.

CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII) vừa công bố thông ti giao dịch cổ phiếu LGC của CTCP Đầu tư Cầu đường CII.

Theo đó, CII đăng ký chuyển đổi gần 27,3 triệu cổ phiếu LGC qua trung tâm lưu ký cho đối tác – nhà đầu tư nước ngoài cho Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC). Đây là số cổ phiếu thực hiện chuyển đổi trái phiếu mà CII đã hoàn tất phát hành cho MPTC trong năm 2015.

Trên BCTC hợp nhất quý 4/2015 của CII ghi rõ: Tháng 1/2015, CII đã ký hợp đồng phát hành 1,02 triệu trái phiếu hoán đổi cổ phiếu LGC mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu với lãi suất 11%/năm. Số trái phiếu này có thời hạn 7 năm, và MPTC có quyền hoán đổi vào bất kỳ thời điểm nào được báo trước (sau khi hoàn tất phát hành và trong kỳ hạn lưu hành của trái phiếu). Giá hoán đổi được xác định là 18.000 đồng/cổ phiếu phiếu và sẽ có sự điều chỉnh nếu LGC tăng vốn điều lệ.

Trước đó, trong năm 2015, CII đã ghi nhận hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận từ thương vụ hoán đổi với MPTC. Với việc hoán đổi trái phiếu CII thành cổ phiếu LGC lần này, CII sẽ ghi nhận một khoản lợi nhuận lớn trong năm 2016 như đã dự kiến.

Theo ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII - "việc này giúp CII giảm 1.000 tỷ đồng tiền nợ và mang lại cho công ty khoảng 430 tỷ đồng tiền lãi do chênh lệch giá vốn và giá hoán đổi".

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên