TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước giờ giao dịch 18/06: Thận trọng giải ngân mới, cơ cấu lại danh mục

Trước giờ giao dịch 18/06: Thận trọng giải ngân mới, cơ cấu lại danh mục

CTCK Sacombank nhận định: Đây là giai đoạn nhà đầu tư chờ đợi thông tin kết quả 6 tháng đầu năm 2015, vì vậy sắp tới thị trường sẽ có sự phân hóa cao hơn.

Tiếp tục là một phiên giảm điểm của hai sàn trong phiên giao dịch hôm qua. Mặc dù rất nỗ lực nhưng VNIndex vẫn không giữ được mốc 580 điểm. Kết phiên, chỉ số này giảm 1,48 điểm còn 578,87 điểm tương đương 0,26%. HNIndex giảm 0,91 điểm còn 86,49 điểm. Thanh khoản trên hai sàn giảm nhẹ so với các phiên gần đây khi chỉ có 129 triệu cổ giao dịch trên HO và 64 triệu cổ trên HA.

Theo CTCK VCBS, sự hỗ trợ của khối ngoại trong thời gian tới có được duy trì tốt nữa hay không có lẽ vẫn cần thêm thời gian để quan sát và kiểm chứng khi:

(1) thời điểm cuối Quý 2, đầu Quý 3 thường không phải là chu kỳ giải ngân tốt của khối này

(2) một số diễn biến trên thị trường thế giới chưa ủng hộ việc giải ngân mạnh của khối ngoại trên các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam như (i) lo ngại bất ổn ở Châu Âu với tâm điểm là Hy Lạp và (ii) mặc dù không vội vã nhưng khả năng cao FED sẽ nâng lãi suất trong năm nay kéo theo tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước thềm mỗi cuộc họp định kỳ của tổ chức này.

Trong phiên hôm qua, cũng giống như những phiên thị trường điều chỉnh, khối ngoại lại mua ròng khá mạnh, trải đều các mã VIC 14,5 tỷ; HHS 13 tỷ; HQC 9,7 tỷ; SSI 8 tỷ; HBC 8 tỷ; CTG 6 tỷ…và bán ra ở NT2 8,3 tỷ; KSB 2,9 tỷ; MSN 2,6 tỷ; VSH 2 tỷ…

Khối ngoại mua ròng trên HA 14,2 tỷ với các mã PVS 7 tỷ; BCC 3 tỷ; LAS 2,3 tỷ; PLC 2,2 tỷ; TNG 2 tỷ; SD5 2 tỷ…trong khi bán ra nhiều ở các mã chứng khoán KLS 3,9 tỷ; VND 3,8 tỷ; SHS 1,95 tỷ…

CTCK Sacombank nhận định: Một số doanh nghiệp có kết quả quý 2/2015 khả quan đang dần hé lộ và điều này đã tác động ngay trên sàn khi dòng tiền đón đầu. Đây là giai đoạn nhà đầu tư chờ đợi thông tin kết quả 6 tháng đầu năm 2015, vì vậy sắp tới thị trường sẽ có sự phân hóa cao hơn. Sau giai đoạn tăng nóng thì sắp tới là giai đoạn thị trường sẽ có sự chọn lọc về mặt cơ bản và đây là lúc nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục và hướng mục tiêu vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh triển vọng

Cổ phiếu đáng chú ý

PDR: HĐQT công ty đã thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng 99,5% vốn điều lệ của Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát có trụ sở tại: 238 Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Thuận Phát, phường Cam Thuận, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ các thành viên góp vốn tại Công ty này với giá chuyển nhượng thỏa thuận.

Đáng chú ý, công ty cho biết sau khi nhận chuyển nhượng từ các thành viên góp vốn tại Luyện cán thép Hiệp Phát, PDR sẽ góp thêm bằng tiền mặt để tăng vốn điều lệ của Luyện cán thép Hiệp Phát từ 5 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng. Trong đó PDR sẽ góp vốn thêm với tỷ lệ tương ứng 99,5% vốn điều lệ mới của Luyện cán thép Hiệp Phát.

WSS, SAM: CTCP Chứng khoán phố Wall (mã: WSS ) đăng ký bán hết 17,5 triệu cổ phiếu SAM của CTCP Đầu tư và phát triển Sacom mà chứng khoán phố Wall đang nắm giữ. Số cổ phiếu này tương đương 12,61% vốn điều lệ của SAM. Thời gian dự kiến giao dịch là từ 22/06 – 21/07/2015.

VCB: Theo tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB ) vừa công bố ngày 30/6 sẽ chốt quyền nhận cổ tức năm 2014 bằng tiền từ nguồn lợi nhuận sau thuế năm 2014 với tỷ lệ 10% (01 cổ phiếu nhận 1.000 đồng). Thời gian thực hiện 30/7/2015.

Tin kinh tế đáng chú ý

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái vốn của Tổng công ty đường sắt Việt Nam – Vietnam Railways hiện có tại một số doanh nghiệp. Theo đó, Vietnam Railways sẽ thực hiện thoái vốn tại các CTCP: Đá Đồng Mỏ, Xuất nhập khẩu thiết bị đường sắt, Vật tư đường sắt, Khách sạn Hải Vân Nam cho các nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp.

Đồng thời, phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn của Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam - CTCP (Vinamotor) tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển vận tải cho nhà đầu tư có tiềm lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp. Phó Thủ tướng cũng đồng ý thực hiện bán theo lô để thoái toàn bộ vốn nhà nước hiện có tại Tổng công ty Công trình giao thông 5 - CTCP (Cienco5) và Tổng công ty Công trình giao thông 6 – CTCP (Cienco6) cho nhà đầu tư có năng lực, có cam kết đầu tư lâu dài để phát triển doanh nghiệp.

Ngày 17/6, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) cho biết đã tiếp nhận 100% cổ phần các công ty và quyền điều hành của Chevron tại Việt Nam. Trong đó, hai công ty thăm dò khai thác dầu khí được tiếp nhận gồm Công ty Chevron Vietnam (Block B), nắm giữ 42,38% quyền lợi tham gia Hợp đồng Chia sản phẩm ( PSC) Lô B & 48/95 và Công ty Chevron Vietnam (Block 52) nắm giữ 43,40% quyền lợi tham gia tại Hợp đồng Chia sản phẩm (PSC) Lô 52/97, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam. Về công ty đường ống dẫn khí , PetroVietnam tiếp nhận Công ty Chevron Southwest Vietnam PipelineCo, nắm giữ 28,7% quyền lợi tham gia trong Dự án đường ống dẫn khí tự nhiên khai thác ngoài khơi phía Tây Nam tới các hộ tiêu thụ khí tại Việt Nam.

Theo số liệu mới công bố của Tổng cục hải quan, trong tháng 5/2015, Việt Nam đã xuất khẩu 700 nghìn tấn dầu thô với trị giá đạt 345 triệu USD, giảm 11,1% về lượng so với tháng trước. Tuy nhiên, chỉ giảm 2,9% về giá trị do đơn giá bình quân dầu thô xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 5/2015 đạt khoảng 65 USD/thùng, tăng 9,2% so với tháng trước.

Hải Long

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên