TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VCSC: Khả năng SSI bị quỹ Van Eck loại ra là rất thấp

VCSC: Khả năng SSI bị quỹ Van Eck loại ra là rất thấp
Nguồn: VCSC

SSI vi phạm tỷ lệ room còn lại của khối ngoại, nhưng VCSC nhận thấy không có cổ phiếu nào đủ điều kiện như SSI và khả năng đợt này SSI sẽ bị giảm tỷ trọng.

Trong một báo cáo mới đây của CTCP Chứng Khoán Bản Việt (VCSC), công ty này đã đưa ra dự báo danh mục của quỹ Van Eck trong quý III/2015.

Theo đó, VCSC cho rằng quỹ này có thể thêm vào hai cổ phiếu là NT2CII (với điều kiện thực hiện việc mua lại cổ phiếu của Goldman Sachs trước ngày 30/08/2015)

Trong khi đó, HPG vẫn chưa đủ tỷ lệ sở hữu nước ngoài còn lại trên 10% và tỷ lệ này đang tiệm cận gần 10% (khoảng 9,17%)

Chiều ngược lại,DRC có thể sẽ bị loại ra khỏi danh mục đầu tư của quỹ này.

Còn về SSI, cổ phiếu này vi phạm tỷ lệ room còn lại của khối ngoại, nhưng VCSC nhận thấy không có cổ phiếu nào đủ điều kiện như SSI và khả năng đợt này SSI sẽ bị giảm tỷ trọng. Do đó, VCSC cho rằng khả năng SSI bị loại ra là rất thấp. Ngoài ra, sau 01/09/2015, SSI có khả năng sẽ được nâng room lên 100%.

Trước đó, dưới góc nhìn quỹ ETF, SSI Research cho rằng CII và HPG có thể được quỹ V.N.M thêm vào danh mục trong đợt tái cơ cấu lần này nếu tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Tương tự, quý FTSE cũng có thể thêm FPT, REE, HCM và CII.

Theo Bình Minh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên