TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM ETF loại HPG,chi khoảng 50 triệu USD để thêm vào MSN và PVT

VNM ETF loại HPG,chi khoảng 50 triệu USD để thêm vào MSN và PVT

Quỹ ETF này sẽ mua vào lượng cổ phiếu MSN-Masan Group trị giá hơn 40 triệu USD, tương ứng hơn 8 triệu cổ phiếu.

Theo kết quả review danh mục vừa được Market Vectors công bố, cổ phiếu HPG-Hòa Phát Group sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ Market Vector Vietnam ETF (VNM ETF).

HPG bị loại là 1 trong những khả năng đã được tính đến vì room còn lại cho nhà đầu tư ngoại của HPG còn chưa đến 4%, trong khi tiêu chí Market Vectors đưa ra là còn tối thiểu 4%. Quỹ này hiện nắm giữ 5,4 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 2,5% danh mục.

Việc MSN được đưa vào vào chiếm tới 8% danh mục là khá bất ngờ. Còn PVT chiếm tỷ trọng hơn 2%.

Do cổ phiếu Việt Nam hiện chiếm hơn 70% tổng giá trị của quỹ nên quỹ ETF này cũng sẽ bán bớt cổ phiếu Việt Nam để mua cổ phiếu nước ngoài. Tiêu chí của VNM ETF là 70% cổ phiếu Việt Nam và 30% cổ phiếu nước ngoài.

MSN là cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 3 trên TTCK Việt Nam và đã được quỹ FTSE Vietnam ETF thêm vào danh mục từ lâu. Quỹ này giải ngân 100% vào cổ phiếu Việt Nam.

Tính đến 14/3, tổng NAV của VNM ETF là hơn 507 triệu USD, trong đó, giá trị của danh mục cổ phiếu Việt Nam là 372 triệu USD.

Theo cơ cấu mới, quỹ sẽ bán ròng 17 triệu USD tại Việt Nam. Trong đó, mua ròng khoảng 51 triệu USD tại 2 cổ phiếu MSN và PVT. Bên cạnh đó, ba cổ phiếu khác là VIC, HAGVCG cũng được mua thêm. Các mã khác đều bị giảm tỷ trọng.

Với thị giá hiện tại, VNM ETF sẽ mua khoảng 8,5 triệu cổ phiếu MSN và 14,6 triệu cổ phiếu PVT.

Việc cơ cấu danh mục của ETF sẽ được tiến hành trong tuần tới nên có thể sẽ tác động mạnh tới thị trường và giá các cổ phiếu trong ngắn hạn.
Cơ cấu danh mục cổ phiếu Việt Nam của VNM ETF tính đến 14/3 và dự kiến thay đổi

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên