TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường phục hồi ngoạn mục trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 7 điểm

Thị trường phục hồi ngoạn mục trong phiên chiều, VN-Index tăng gần 7 điểm

Các dòng cổ phiếu đều hồi phục tích cực. Riêng cổ phiếu khoáng sản nhiều mã tăng trần.

Thị trường phục hồi ngoạn mục trong phiên chiều với đồ thị gần như tăng dựng đứng của VN-Index. Hàng loạt mã đổi từ đỏ sang xanh và khi kết thúc phiên giao dịch, sàn HOSE có 117 mã xanh/100 mã đỏ. VN-idnex tăng 6,6 điểm lên gần 659 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,36 điểm lên 86,38. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng nhưng giao dịch thỏa thuận cũng chiếm khối lượng đáng kể.

Trên HOSE, giao dịch thỏa thuận gần 573 tỷ đồng, trong đó VHC được thỏa thuận hơn 4,6 triệu cổ phiếu với mức giá 45.000 đồng/cp. Giao dịch này được cho là Red River Holding và Temasia thoái vốn.

Các dòng cổ phiếu đều hồi phục, nhưng ‘dị” nhất có lẽ là khoáng sản. KSB đã đi từ giá sàn lên giá trần khi đóng cửa. Tương tự là KSA và KSH. SPI cũng đóng cửa trong sắc tím.

Cổ phiếu mía đường đồng loạt tăng ngoại trừ SLS. 2 cổ phiếu ngành thép HPG, HSG đều hồi phục và đóng cửa tăng giá.


Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm hơn 2 điểm xuống sát mốc 650. HNX-Index cũng giảm 0,78 điểm xuống 85,25 điểm. VNM giảm 2.000 đồng còn 144.000 đồng.

Một thông tin được cho là đang khiến nhà đầu tư chờ đợi là kết quả phán quyết của Tòa Án Quốc tế PCA trong vụ kiện giữa Phillipine với Trung Quốc với nội dung về đường lưỡi bò và yêu cầu Tòa xác định đâu là bãi cạn lúc nổi lúc chìm hay đâu là đảo. Dự kiến phán quyết sẽ được công bố vào khoảng 16h theo giờ Hà Nội.


Phiên điều chỉnh ngày hôm qua được nhìn nhận phần nhiều mang tính kỹ thuật sau một giai đoạn bứt phá mạnh của thị trường. Theo đánh giá của CTCK VCBS, khả năng xu hướng thị trường thay đổi là chưa cao khi kênh tăng giá vẫn được giữ vững đi kèm với lực mua ròng mạnh của khối ngoại.

“Mặc dù vậy mức rủi ro ở vùng này theo chúng tôi là không nhỏ và sự thận trọng luôn là cần thiết trong bối cảnh nhiều cổ phiếu đã tăng nóng trong suốt một thời gian dài tạo ra mức lợi nhuận không nhỏ cho nhiều nhà đầu tư.” – các chuyên gia khuyến nghị.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, VCB tiếp tục là ngôi sao với mức tăng 500 đồng và là yếu tố lớn nhất giúp VN-Index tăng hơn 2 điểm. Thông tin tích cực về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm là động lực cho sắc xanh của cổ phiếu này. Cùng thuộc nhóm ngân hàng, các ông lớn BIDCTG cũng tăng nhẹ, nổi bật lên trên sắc vàng của nhóm.

Còn dầu khí, dù mở phiên với thông tin giá dầu giảm khi nguồn cung tăng chạm đỉnh nhưng GAS vẫn tăng 500 đồng, dù sau đó lùi về giá vàng. Hôm qua, Nikkei đưa tin Tokyo Gas có thể thành lập một liên doanh với GAS liên quan đến kinh doanh khí thiên nhiên hóa lỏng. Tokyo Gas có thể nắm giữ 10-20% cổ phần và GAS là cổ đông chính của liên doanh này. Trong số các cổ đông thiểu số có thể bao gồm một công ty xây dựng.

Nhiều cổ phiếu dầu khí khác như PVS, PVC, PVD, PVT… cũng tăng điểm.

Tuy nhiên, sau 9h30, VN-Index bất ngờ lao dốc thẳng đứng. VNM giảm 1.000 đồng cùng với sắc đỏ tại MSN, BID khiến cho VCB tăng điểm cũng không kéo lại được. Chỉ số giảm hơn 2 điểm rồi hồi phục nhẹ. Lượng tiền lớn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, cao hơn hẳn so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua như mía đường, dược, thép đều điều chỉnh. Lác đác một số mã trong một số nhóm vẫn giữ phong độ như HPG, OPC

Sau nửa tiếng giao dịch, khối lượng giao dịch trên HOSE đã lên tới gần 50 triệu cổ phiếu. Nhưng phần lớn là từ cổ phiếu KSA của CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận. Cổ phiếu này nhanh chóng khớp gần 30 triệu đơn vị - tương đương 1/3 khối lượng cổ phiếu đang lưu hành. Hiện tại, KSA dư mua tại giá trần hơn 1,1 triệu cổ phiếu. Ngày hôm qua, CTCP Khoáng sản Bình Thuận đã có văn bản giải trình gửi UBCKNN về việc cổ phiếu giảm sàn liên tiếp.

Tính đến 10h, Vn-Index tăng trở lại lên gần 653 điểm, HNX-Index vẫn giảm. Nhóm cổ phiếu lớn tăng điểm gồm VCB, GAS, VIC, CTG. Nhóm giảm điểm có VNM, MSN, BID

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên