TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Đề xuất cấm đặt tên người vượt quá 25 chữ cái

12-05-2015 - 20:25 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Đề xuất cấm đặt tên người vượt quá 25 chữ cái
Tên và chữ đệm của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam, không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ. Họ, tên và chữ đệm của một người không được vượt quá 25 chữ cái.

Tên và chữ đệm của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam, không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ. Họ, tên và chữ đệm của một người không được vượt quá 25 chữ cái.

Họ, tên, đệm một người không được quá 25 chữ cái?

Họ, tên và chữ đệm của một người không được vượt quá 25 chữ cái là đề nghị của nhiều ý kiến trong quá trình góp ý Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 12/5.

Tính đến ngày 28/4/2015, qua 86 báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân của các bộ, ngành, địa phương và kết quả của các hoạt động lấy ý kiến khác thì đã có khoảng 7,5 triệu lượt người tham gia góp ý về dự thảo Bộ luật, ông Cường cho biết.

Một trong số các vấn đề được tách riêng tại báo cáo để xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội là quyền đối với họ, tên và chữ đệm. (Xem thêm)

Khắc phục xong sự cố cáp quang biển AAG trong 2-3 ngày tới

Theo Trung tâm Internet Việt Nam, khoảng 2-3 ngày nữa, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố mới chính thức hoàn thành việc sửa chữa.

Theo dự kiến, đến 17h ngày 12/5, tuyến cáp quang biển AAG sẽ sửa xong. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo Trung tâm Internet Việt Nam, khoảng 2-3 ngày nữa, tuyến cáp quang biển AAG mới chính thức hoàn thành việc sửa chữa. Trước đó, ngày 23/4, tuyến cáp quang biển này đã bị sự cố.

Lý giải cho sự chậm trễ so với dự kiến, đơn vị điều hành cáp quang biển quốc tế AAG cho rằng: việc khắc phục sự cố phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như: thời tiết, điều kiện kỹ thuật...(Xem thêm)

Hà Nội dừng chi những khoản đã có kế hoạch nhưng ‘chưa thực hiện’

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa tiếp tục chỉ đạo tăng cường tiết kiệm, giảm chi thường xuyên.

Công văn số 3013/UBND-KT nêu rõ, những khoản chi thường xuyên được giao đầu năm 2015, mà sau ngày 30/6/2015, đơn vị dự toán cấp I chưa phân bổ (trừ các khoản được phép phân bổ, cấp phát theo tiến độ quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành và các trường hợp Thủ tướng Chính phủ cho phép) thì phải dừng thực hiện và hủy bỏ.

Tương tự, các khoản chi mua sắm, sửa chữa đã bố trí trong dự toán ngân sách giao đầu năm, nhưng đến 30/6/2015, chưa được phê duyệt dự toán, chưa thực hiện tổ chức lựa chọn nhà thầu theo quy định của Luật Đấu thầu thì cũng bị dừng thực hiện và hủy bỏ. (Xem thêm)

Cục Hàng không: Jetstar không từ chối phục vụ người khuyết tật

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc hãng hàng không Jetstar từ chối vận chuyển hành khách khuyết tật Cao Quang Sơn vào ngày 3/5.

Theo xác minh của Cục Hàng không, hành khách Trần Thị Ngọc và con trai Cao Quang Sơn (19 tuổi, bị yếu cơ bẩm sinh), đã mua vé khứ hồi của hãng Jetstar Pacific, hành trình Vinh – TP HCM khởi hành lúc 8h55 ngày 26/4; chiều về trên chuyến bay BL520 khởi hành từ TP HCM lúc 6h30 ngày 3/5

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, Jetstar và các nhân viên đã thực hiện đúng quy định và quy trình phục vụ chuyến bay BL520. (Xem thêm)

Khởi tố 2 nguyên giám đốc của Vinaconex:Đường ống nước sông Đà có hết vỡ?

Nhiều chuyên gia xây dựng cảnh báo, với sự cố 10 lần vỡ đường ống nước sông Đà sẽ không có gì đảm bảo không tiếp tục xảy ra vỡ đường ống nếu tiếp tục thi công và sử dụng vật liệu không đảm bảo dù có khởi tố thêm nhiều lãnh đạo nữa.

Nói về trách nhiệm trong sự cố vỡ đườngống nước dẫn nước sông Đà về Hà Nội liên tục xảy ra trong thời gian qua, ông Nguyễn Sỹ Trung - Kỹ sư trưởng Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc (Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải) cho rằng, việc đường ống nước sạch sông Đà vỡ lần thứ 10 là điều đã được dự báo trước, không có gì bất ngờ.

Với nguyên nhân do đường ống sợi thủy tinh chất lượng kém và thi công ẩu thì sự cố sẽ còn xảy ra tiếp. Vì vậy cơ quan chức năng cần lật lại trách nhiệm ở các khâu trong việc thực hiện dự án này. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Vi phạm sử dụng nhà công vụ có thể bị xử lý hình sự

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên