TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong

20-12-2014 - 15:11 PM | Thời sự

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, các nước Mekong cần coi việc bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu, trong đó hãy cùng có trách nhiệm trong việc sử dụng bền vững nguồn nước.

Sáng 20/12,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong, Thủ tướng Campuchia Hunsen và Tổng thống Myanmar U Theinsein đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 5 tại Bangkok, Thái Lan.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho rằng, để thực hiện được tầm nhìn về một Tiểu vùng Mekong thịnh vượng, gắn kết và hài hòa thì các nước Mekong cần coi việc bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu, trong đó hãy cùng có trách nhiệm trong việc sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, sự chuyển động nhanh chóng của kinh tế khu vực và thế giới, sự xuất hiện của những thách thức phi truyền thống cũng như những bài học rút ra từ quá trình phát triển kinh tế của các nước thành viên thời gian qua đòi hỏi một cách tiếp cận mới, toàn diện và linh hoạt hơn cho hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng. 

Thủ tướng nhấn mạnh, tầm nhìn về một Tiểu vùng Mekongthịnh vượng, gắn kết và hài hòa sẽ chỉ đạt được nếu chiến lược kết nối, cạnh tranh, cộng đồng - được đặt trong mục tiêu tổng thể là phát triển bền vững và bao trùm của Tiểu vùng Mekong.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng cần hỗ trợ một cách hiệu quả cho các nước Mekong trong quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tìm kiếm giải pháp cho những thách thức chung nhằm bảo đảm sự cân bằng giữa ba yếu tố kinh tế - con người - môi trường. 

Bởi, suy thoái môi trườngcó thể triệt tiêu những thành quả về kinh tế và phát triển con người và ngược lại, những chính sách kinh tế xã hội đúng đắn không chỉ giúp bảo tồn mà còn phát huy tiềm năng của thiên nhiên phục vụ con người.


Theo Trung Kiên

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên