TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng: "Doanh nghiệp trả 2 triệu đồng đến 2 triệu rưỡi 1 tháng thì công nhân làm sao sống được!"

Thủ tướng: "Doanh nghiệp trả 2 triệu đồng đến 2 triệu rưỡi 1 tháng thì công nhân làm sao sống được!"

Đặc biệt quan tâm đến đến đời sống của người lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở doanh nghiệp: “Đừng để mức lương quá thấp, ví dụ có doanh nghiệp trả 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng thì công nhân làm sao sống nổi trong bối cảnh thị trường hiện nay”.

Trong cuộc gặp sáng nay với doanh nghiệp tại Tuyên Quang nhân Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại ở đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục nhấn mạnh về vai trò của kinh tế tư nhân – động lực của phát triển.

Trên thực tế Tuyên Quang là một tỉnh có nhiều tiềm năng nhưng do hoàn cảnh khách quan, đặc biệt là do hạ tầng cứng, nhất là giao thông cùng với tổ chức quản lý ở địa phương, trình độ dân trí… nên tỉnh vẫn nghèo, thu nhập thấp, chưa tận dụng được thế mạnh.

“Tỉnh cần phải làm gì để đầu tư phát triển”, Thủ tướng đặt vấn đề đồng thời đưa ra kiến giải của mình. Từ khoá mà Thủ tướng đưa ra ở đây chính là “xã hội hoá” là “đầu tư tư nhân”.

“Trước đây chúng ta hay nói về đầu tư Nhà nước nhưng Nhà nước không có nguồn lực nhiều. Kinh tế tư nhân là động lực phát triển của kinh tế Việt Nam. Chúng ta phải vận dụng điều này”, người đứng đầu Chính phủ cho biết.

Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh cần có quy hoạch tốt, tránh mâu thuẫn trong phát triển. Tỉnh cần tiếp tục cải cách, đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính cho môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất, bảo đảm quyền lợi lâu dài của doanh nghiệp với tinh thần hai bên cùng có lợi.

Đối với doanh nghiệp, Thủ tướng mong muốn nên có chiến lược kinh doanh lâu dài, có tầm nhìn doanh nghiệp, từ chất lượng, hiệu quả, có chuỗi giá trị trong nước, toàn cầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý doanh nghiệp đối xử đúng mức với người lao động, tạo môi trường sống tốt, nhân văn, chan hoà, tái sản xuất sức lao động cho công nhân.

“Đừng để mức lương quá thấp, ví dụ có doanh nghiệp trả 2 triệu đồng đến 2 triệu rưỡi 1 tháng thì công nhân làm sao sống được trong bối cảnh thị trường hiện nay”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên