TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50

22-10-2018 - 18:00 PM | Sống

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50

BST Fiftysix của Vacheron Constantin ra mắt công chúng như một sự hoài niệm tới dòng sản phẩm 6073 từng thành công vang dội trong quá khứ. Điểm khác biệt là những chiếc Fiftysix lần này đem theo cả hơi thở đương đại khác biệt bên cạnh giá trị nguyên bản của nhà Vacheron Constantin.

Ngay từ khi ra mắt bộ sưu tập Fiftysix, Vacheron Constantin đã đánh dấu một chương mới trong lịch sử của hãng khi phản ánh bước đi mới từ dòng sản phẩm nguyên bản ra đời năm 1956. Phá tan định kiến Vacheron Constantin chỉ dành cho những người đàn ông quyền lực, Fiftysix được định hướng như những chiếc đồng hồ gợi mở cho người chơi mới một con đường vào thế giới của những kiệt tác haute horlogerie (đồng hồ cao cấp).

Nét cổ điển đến ngay từ cái tên của Fiftysix, đại diện cho phiên bản kinh điển ra đời vào năm 1956 mang số tham chiếu 6073. Đây là một trong những mẫu đồng hồ được đánh giá là mang đậm bản chất của Vacheron Constantin nhất khi là sự pha trộn đầy góc cạnh giữa các trường phái cổ điển ở mặt số, thiết kế thanh lịch nhưng mạnh mẽ từ vỏ ngoài và hình mô phỏng dấu thập tự Maltese quyền lực - biểu trưng rực rỡ của nhà Constantin.

Có một mối liên kết chặt chẽ về mặt tinh thần và vật chất giữa mẫu 6073 ra đời năm 1956 và bộ sưu tập mới được giới thiệu vào năm 2018 tại sự kiện SIHH. Rất nhiều đặc điểm của những chiếc đồng hồ những năm 1950 được lựa chọn và đưa vào người thừa kế hiện đại của chúng, thế nhưng bản thân các tạo tấc trong BST năm nay đều có những nét rất riêng.

Có thể kể tới mặt kính dạng hộp đặt trên vòng đệm của mặt đồng hồ được chế tác bằng sapphire, một vật liệu chống xước ưu việt, trong khi vẫn có thể mang lại vẻ bề ngoài đậm chất cổ điển – đương đại cho dòng Fiftysix. Thêm nữa, nắp lưng xuyên thấu giúp chủ nhân có cơ hội chiêm ngưỡng chất lượng hoàn thiện đỉnh cao của bộ chuyển động – theo tiêu chuẩn Côtes de Genève, được đặc trưng bởi những đường lượn hình tròn trên mặt kim loại.

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50 - Ảnh 1.

Con lắc dao động được thiết kế bởi Vacheron Constantin dành riêng cho bộ sưu tập này cũng là một điểm đổi mới. Rotor lộ cơ này được làm bằng vàng 22k; được đánh bóng kết hợp với đánh bóng xước, vậy nhưng vẫn mang biểu tượng chữ thập Maltese như một dấu ấn đậm nét cho những mẫu đồng hồ Fiftysix. Điểm nhấn của BST lần này là những hiệu ứng thị giác về ánh nắng mặt trời màu trắng đục nhờ vào thiết kế đỉnh cao bởi kim giờ, phút và vạch chỉ giờ Baton.

Ba phiên bản bằng vàng và thép được ra mắt

Mẫu Fiftysix tự lên dây cót (với vỏ vàng hồng 18 carat 5N cùng dây cá sấu) đem tới cỗ máy mạnh mẽ được hoàn thiện theo tiêu chuẩn Côtes de Genève. Giống như các thiết kế khác trong BST lần này, sản phẩm được ra mắt với hai phiên bản: thép và vàng hồng. Con lắc dao động có biểu tượng chữ thập Maltese lộ cơ bằng vàng 22 carat, chiếc đồng hồ này biểu thị giờ, phút, giây ở trung tâm và một cửa sổ hiển thị ngày được trang bị cơ chế dừng kim giây.

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50 - Ảnh 2.

Mẫu Fiftysix day-date với mặt hiển thị mức dự trữ năng lượng có vỏ đường kính 40mm bằng thép hoặc vàng 18carat 5N; tích hợp thêm chức năng phụ và được cung cấp năng lượng bởi bộ truyền chuyển động Calibre 2475SC/2 mạnh mẽ. Cùng dây da cá sấu và hiệu ứng ánh sáng màu trắng đục kép trên mặt đồng hồ, mẫu FIFTYSIX® này cũng đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối như mọi sản phẩm khác của Vacheron Constantin.

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50 - Ảnh 3.

Mẫu Fiftysix day-date.

Fiftysix complete calendar với chu kỳ mặt trăng chính xác - một trong những ‘signature’ của nhà Vacheron. Cùng với mặt số đơn sắc thể hiện hiệu ứng tia mặt trời trắng đục là một trong những chức năng chỉ thời gian được kính nể nhất bởi những người sành sỏi và các nhà sưu tập. 

Thương hiệu đồng hồ 263 năm tuổi lại gây bất ngờ cho giới thượng lưu: Ra mắt thiết kế hơi hướng cổ điển thập niên 50 - Ảnh 4.

Cơ chế hiển thị thứ, ngày, tháng và chu kỳ mặt trăng được lấy năng lượng bởi bộ chuyển động tự lên cót Calibre 2460QCL/1 cùng con lắc đao dộng lộ cơ bằng vàng 22 carats trang trí bởi biểu tượng chữ thập Maltese - phô diễn kỹ thuật chế tác xuất sắc cộp mác nhà Constantin. Mẫu complete calendar cũng được đánh giá là điểm sáng rực rỡ của BST Fiftysix. 

Nguyễn Linh

Theo Thời đại

Trở lên trên