Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về thương hiệu Việt

Khi cứ 10 lọ nước hoa bán ra có đến 9 lọ xuất xứ nước ngoài, nước hoa Miss Saigon sống và chiến đấu ra sao?

16/06/2017 07:38

Trong năm 2016, tổng doanh thu Miss Saigon giảm so với năm trước do không còn khoản thu đột biến từ bất động sản. Tuy nhiên, nhờ phát triển thêm tới 100 sản phẩm, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, doanh thu từ mỹ phẩm vẫn tiếp tục tăng trưởng 2 chữ số.

Tags: thương hiệu Việt, công ty mỹ phẩm, nước hoa, Miss Saigon

Hình ảnh người đẹp bí ẩn trên thương hiệu xà bông nức tiếng một thời

28/05/2017 20:05

Hình ảnh cô Ba trên cục xà bông là hình ảnh dung dị đặc trưng của con gái Nam bộ. Nét đẹp này cộng với chất lượng sản phẩm đã chinh phục được người tiêu dùng. Nhưng "lý lịch" của cô Ba không hề được đơn vị sản xuất công bố.

Tags: Vương Hồng Sển, xà bông cô ba, thương hiệu Việt

Nhượng quyền phở, bún bò… ra nước ngoài

21/04/2017 07:23

Thương hiệu Việt chưa nhượng quyền ra nước ngoài nhiều vì vẫn trong giai đoạn học hỏi.

Tags: nhượng quyền, thương hiệu Việt, nhượng quyền thương mại, Bộ Công Thương

Xe Ấn Độ 84 triệu, đại gia ô tô Việt ôm hận ngàn tỷ

26/02/2017 09:49

Nhưng chỉ vì giấc mơ ô tô “thương hiệu Việt” của ông chủ tịch Vinaxuki Bùi Ngọc Huyên thất bại, nên nhà máy này cũng chịu chung số phận.

Tags: xe Ấn Độ, đại gia ô tô Việt, thương hiệu Việt, Vinaxuki

Thấy gì từ câu chuyện Diêm Thống Nhất chết vì cái bật lửa ?

17/02/2017 09:25

Nhu cầu giảm và những sản phẩm mới thay thế thông minh hơn, tiện lợi hơn, phù hợp với đời sống của con người đã khiến những cái chết của những que diêm, máy đánh chữ, điện thoại để bàn hay máy fax… trở thành một lẽ tất yếu.

Tags: thương hiệu Việt, diêm thống nhất, bật lửa, sản phẩm thay thế, người tiêu dùng

Biti’s "lội dòng" ngoạn mục nhờ mẫu giày Sơn Tùng nhưng có thật sự thỏa mãn giới trẻ Việt?

15/02/2017 22:43

Dù bước đầu lăng xê thành công mẫu sneaker Hunter nhưng dường như Biti's chưa thực sự tận dụng được cơ hội ngàn năm có một này để nâng tầm cho thương hiệu cũng như thỏa mãn khách hàng.

Tags: thương hiệu Việt, Biti's, chiến lược

CEO Mobiistar: Chúng tôi trụ lại được vì không cố dựa mác "điện thoại thương hiệu Việt" để thuyết phục người dùng

11/01/2017 16:31

Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào việc giải quyết nhu cầu người dùng, thuyết phục họ rằng chúng tôi làm được điều đó. Quan trọng là phải biết họ có tin hay không. Nếu không tin thì đừng cố, hay để họ bị thuyết phục hay rủ rê bởi cộng đồng, bởi bạn bè họ, bởi những ai mà họ tin.

Tags: thương hiệu Việt, thị phần smartphone, Mobiistar, điện thoại

Cùng thời với điện thoại Q-Mobile, FPT, Viettel, nhưng mỗi thương hiệu smartphone Việt này là sống sót, hiện chỉ xếp sau Apple tại nước ta

10/01/2017 18:00

Theo số liệu của GFK, trong 9 tháng đầu năm 2016, Mobiistar đã tăng 3 bậc so với cùng kì năm ngoái, thị phần điện thoại từ 3,7% lên 5,2%. Tỉ trọng này chỉ xếp sau những nhãn hàng lớn như Apple, Samsung, OPPO.

Tags: Mobiistar, điện thoại thương hiệu việt, thị phần điện thoại, thị trường smartphone, điện thoại việt nam, thương hiệu Việt

PR hàng Việt nhìn từ chuyện Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng Sơn "vô tình" đi Biti's trong MV hot

07/01/2017 14:00

Hiện tượng Biti's trong những ngày trở lại đây có thể xem là một case study cho nhiều thương hiệu Việt trong câu chuyện quảng bá hình ảnh với người nổi tiếng.

Tags: Sơn tùng MTP, mạng xã hội, thương hiệu Việt

CEO NEO Communications: "Một đôi giày Biti’s kéo xuống khỏi kệ có nghĩa rằng những đôi giày nước ngoài khác, đặc biệt là của Trung Quốc không có cơ hội được mua"

05/01/2017 07:30

Đây là những chia sẻ của ông Lê Tấn Đạt, Giám đốc Neo Communications với Trí Thức Trẻ xung quanh “hiện tượng Biti’s” trong những ngày gần đây.

Tags: thương hiệu Việt

Thương hiệu nông sản Việt xuất khẩu: Bao giờ chính danh?

10/12/2016 07:00

Đã có ý kiến khẳng định phần lớn nông sản Việt vì xuất thô, không có thương hiệu, nên khi xuất khẩu phải chấp nhận giá thấp và “mượn danh” của nước khác. Các doanh nghiệp (DN) cho biết, việc xây dựng thương hiệu, khai phá thị trường, quảng bá nông sản họ nhận được ít hỗ trợ, hầu hết phải tự bơi.

Tags: nông sản, doanh nghiệp xuất khẩu, thị trường xuất khẩu, xuất khẩu gạo, thương hiệu nông sản, xúc tiến thương mại, Việt Nam xuất khẩu, thương hiệu Việt

Con đường duy nhất để người Việt thực sự thoát kiếp “nô dịch” trong tư duy, tiềm thức là gì?

16/10/2016 16:56

"Vị trí địa lý, lịch sử đã trao vào tay Việt Nam cơ hội đứng lên lãnh đạo khối ASEAN. Chúng ta đã mất nhiều cơ hội, và lần này, chỉ có dũng khí của kẻ có tầm nhìn xa, dám đương đầu để nhận trọng trách lớn, mới biết nắm bắt lấy cơ hội này!”.

Tags: Tập đoàn VNPT, người Việt Nam, Giấc mơ Việt Nam, thương hiệu lớn, thương hiệu Việt

Làm sao hết tù mù và giữ thương hiệu Việt?

29/09/2016 07:30

Theo quy định, việc niêm yết trên TTCK là bắt buộc đối với các DNNN sau khi cổ phần hóa. Tuy nhiên, thời gian qua, có khá nhiều DN đã ỉm đi việc này. Để tránh những lùm xùm “đi đêm” trong thoái vốn, Chính phủ quyết liệt yêu cầu các DN phải lên sàn trước khi bán vốn để đảm bảo minh bạch giá.

Tags: thương hiệu Việt, doanh nghiệp nhà nước, chống tham nhũng, vốn nhà nước, sabeco, lợi ích nhóm, thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán

Đỏ mắt tìm người kế nghiệp

25/09/2016 09:09

So với khởi nghiệp, kế nghiệp thuận lợi hơn nhiều khi gần như đã có sẵn bệ phóng nhưng thực tế rất ít doanh nghiệp Việt thành công khi tìm người thừa kế

Tags: người kế nghiệp, chuyển giao quyền lực, thương hiệu Việt, công ty gia đình

Công thức nào sẽ giúp thương hiệu Việt trở nên vĩ đại?

25/09/2016 08:33

“Điều gì làm nên một thương hiệu vĩ đại?” là chủ đề được ông Hoàng Đạo Hiệp, Giám đốc điều hành Saatchi & Saatchi Vietnam, MSLGroup Vietnam đặt ra tại Đại hội Sale & Marketing toàn quốc (VSMCamp 2016).

Tags: thương hiệu Việt, người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam

Thương hiệu Việt có “lội ngược dòng” trên đất Thái Lan?

17/08/2016 17:08

Cuộc tiến quân ngày càng nhiều của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Thái Lan liệu có tạo cú “lội ngược dòng” trước sức ép hàng loạt các đại gia Thái và hàng Thái đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam?

Tags: thương hiệu Việt, thị trường Thái Lan, đại gia thái, lội ngược dòng, thị trường việt nam, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam

Kinh doanh theo chuỗi: Đừng ngại các "ông lớn"!

15/08/2016 09:49

Hiện nay thị trường Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu đào thải, thời gian qua đã có không ít thương hiệu nước ngoài phải thu hẹp mạng lưới hay rút khỏi thị trường.

Tags: kinh doanh theo chuỗi, MacDonald, starbuck, thị trường việt nam, đồ ăn nhanh, thức ăn nhanh, thương hiệu Việt, bán lẻ Việt Nam, doanh nghiệp nội

Kinh doanh chuỗi: Thương hiệu Việt trỗi dậy

14/08/2016 20:08

Sau một thời gian tăng trưởng nóng, các chuỗi cửa hàng nhượng quyền thực phẩm, cà phê quốc tế ở thị trường VN bắt đầu có dấu hiệu “đào thải”, không ít thương hiệu phải thu hẹp mạng lưới hay rút khỏi thị trường.

Tags: Kinh doanh chuỗi, thương hiệu Việt, chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp Việt

Từ chuyện thương hiệu Việt dễ bị đánh cắp đến bảo vệ Bún bò Huế

09/08/2016 10:50

Việt Nam vừa gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN được vài tháng đã xuất hiện tình trạng nhiều DN ASEAN nghiễm nhiên đưa sản phẩm lấy tên thương hiệu Việt bán trên đất Việt.

Tags: thương hiệu Việt, cộng đồng kinh tế ASEAN, bún bò huế, đăng ký nhãn hiệu, thị trường xuất khẩu

Xúc xích Đức Việt: Từ ý tưởng của tiến sĩ Toán học đến doanh nghiệp được định giá hơn 30 triệu USD

29/07/2016 08:45

Thông tin Công ty cổ phần Đức Việt được bán lại cho Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc) khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối một thương hiệu Việt đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng.

Tags: thương hiệu Việt, xúc xích đức việt, thực phẩm sạch, thâu tóm, tập đoàn Hàn Quốc, daesang corp, cổ phần

tin mới