TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng

29-05-2019 - 20:24 PM | Thị trường

Số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu rắc vôi bột toàn bộ hố đào.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả cho biết, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh tiêu hủy hai container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.

Trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4 m, diện tích 10x12 m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng .

Sau khi san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan , lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đồng thời giao UBND xã Sín Thầu hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế thực hiện quản lý, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng - Ảnh 1.

Tháng 5-2019, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh chờ vận chuyển trái phép qua biên giới.

Được biết, số hàng trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế. Do trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng.

Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng trên.

Theo Tú Uyên

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên