TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tim Cook hé lộ doanh thu một dòng sản phẩm của Apple, tương đương công ty trong Fortune 500

03-05-2017 - 12:03 PM | Tài chính quốc tế

Tim Cook hé lộ doanh thu một dòng sản phẩm của Apple, tương đương công ty trong Fortune 500

Theo CEO Tim Cook, mảng kinh doanh các thiết bị có thể đeo, bao gồm đồng hồ, tai nghe…, mang về cho Apple ít nhất 5 tỷ USD, tương đương quy mô của một công ty nằm trong “Fortune 500”.

Apple chưa bao giờ tiết lộ doanh thu hay doanh số bán Apple Watch. Tuy nhiên, trong báo cáo về doanh thu quý của công ty với các nhà phân tích, Tim Cook đã hé lộ một con số. Theo đó, trong năm tài khóa vừa qua, mảng kinh doanh các thiết bị có thể đeo, bao gồm tai nghe truyền thống, Apple Watch và tai nghe không dây Airpods, mang về doanh thu tương đương “quy mô một công ty nằm trong Fortune 500”.

Hiện tại, Burlington Stores, công ty đứng thứ 500 trong danh sách Fortune 500, có doanh thu hàng năm đạt 5,1 tỷ USD. Theo đó, doanh thu mảng thiết bị có thể đeo của Apple có thể từ 5 tỷ USD trở lên. Tuy nhiên, lãnh đạo Apple thừa khôn ngoan để không tiết lộ quá nhiều thông tin.

Các sản phẩm có thể đeo của Apple kết hợp với Apple TV, iPod và các sản phẩm mang thương hiệu Apple do bên thứ 3 sản xuất mang về 2,87 tỷ USD trong quý 1/2017 và hơn 4 tỷ USD trong quý trước đó.

Tim Cook cũng cho biết doanh số bán Apple Watch đã tăng gần gấp đôi hàng năm và sản phẩm này dẫn đầu ở 6/10 thị trường then chốt của Táo khuyết. Dù có nhiều lời ra tiếng vào quanh những chiếc đồng hồ thông minh như Apple khẳng định đây là sản phẩm thành công và công ty sẽ tiếp tục phát triển và kinh doanh nó trong thời gian dài.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên