TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump nhạo báng những CEO rút khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng

16-08-2017 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump nhạo báng những CEO rút khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump miệt thị những giám đốc điều hành (CEO) rời khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng là “rút lui trong hổ thẹn” vì họ không thể sản xuất hàng hóa trong lòng nước Mỹ.

CEO của Merck, Under Armour và Intel rút lui khỏi nhóm cố vấn sau phát biểu không thuyết phục của Tổng thống Trump về cuộc bạo động ở Charlottesville, Virginia hồi cuối tuần trước. Ngay sau đó, ông chủ Nhà Trắng đã phản pháo bằng thông điệp trên mạng xã hội Twitter, mô tả những người rút lui “không làm việc nghiêm túc” và “ra đi trong sự hổ thẹn”.

“Một số người rời đi trong sự hổ thẹn bởi họ tạo ra những sản phẩm bên ngoài nước Mỹ. Tôi đã rao giảng với họ về sự cần thiết phải mang việc làm về cho đất nước chúng ta. Đó là điều mà tôi muốn”, Tổng thống Trump viết trên Twitter. Trước đó, ông chủ Nhà Trắng cũng tuyên bố có rất nhiều người để thay thế những vị trí trong Hội đồng cố vấn kinh tế mà các CEO trên đã bỏ lại.

Tuy nhiên, CEO của Merck, Under Armour và Intel có cách lý giải khác cho sự ra đi của mình. Theo đó, những người này phản đối tuyên bố của Tổng thống Trump về sự việc đau lòng ở Charlottesville, Virginia khi ông đổi lỗi cho “các bên” trong vụ việc làm 1 người phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Có lẽ, người ta cần tổng thống chỉ mặt những kẻ cực đoan phải chịu trách nhiệm trong vụ việc cho thấy một nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên