TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump nói ông rất vinh hạnh nếu gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

02-05-2017 - 10:01 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump nói ông rất vinh hạnh nếu gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Trong bối cảnh những căng thẳng xoay quanh chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên leo thang, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp ông Kim Jong Un vào thời điểm thích hợp.

"Nếu điều kiện thuận lợi để gặp ông ấy [Kim Jong Un], chắc chắn là tôi sẽ sẵn lòng và cảm thấy vinh hạnh khi làm điều đó. Tôi nhắc lại, nếu như đó là hoàn cảnh, thời điểm thích hợp. Nhưng chắc chắn là tôi sẽ làm điều đó:, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg News tại chính phòng Bầu dục hôm 1/5.

"Hầu hết các chính trị gia sẽ không bao giờ nói vậy. Nhưng tôi đang nói với bạn rằng vào lúc thích hợp, tôi sẽ gặp ông ấy", ông Trump nói.

Được hỏi sau đó về những bình luận của Tổng thống Trump, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết "rõ ràng là ngay lúc này chưa phải thời điểm thích hợp" cho 1 cuộc gặp. "Chúng tôi phải nhìn thấy Triều Tiên giảm bớt những hành động mang tính khiêu khích".

Giữa Mỹ và Triều Tiên không có quan hệ ngoại giao, và mới đây nhất, vào tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Mỹ sẽ chỉ đàm phán với ông Kim khi Triều Tiên đã có những bước đi đáng kể hướng đến từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Trump vừa trải qua 100 ngày đầu làm Tổng thống và mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên chính là một trong những vấn đề lớn cấp thiết nhất mà ông phải đối mặt. Bất chấp việc bị nhiều nước phản đối và cấm vận, nước này vẫn tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân. Theo các chuyên gia phân tích quân sự, Triều Tiên đang trên đường phát triển được tên lửa đạn đạo mang đầu hạt nhân có thể bắn tới Mỹ sớm nhất là vào năm 2020, thời điểm ông Trump vẫn chưa kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên tại Nhà Trắng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên