TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump tuyên bố không thích TPP, khả năng Mỹ trở lại vẫn xa vời

18-04-2018 - 11:16 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump tuyên bố không thích TPP, khả năng Mỹ trở lại vẫn xa vời

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa đăng đàn nói về TPP và khẳng định hiệp đình này không có lợi cho Mỹ nhưng chẳng có cách nào thay đổi nó.

"Dù Nhật Bản muốn chúng ta trở lại với TPP nhưng tôi không thích hiệp định này với Mỹ. Quá nhiều sự bất ổn và chẳng cách nào để thoát ra nếu nó không hiệu quả. Các hiệp định thương mại song phương có lợi và tốt hơn cho người lao động của chúng ta. Hãy nhìn xem WTO tệ như thế nào với Mỹ", ông Trump nhấn mạnh.

Đây là thông điệp thứ 2 ông chủ Nhà Trắng nói về TPP sau khi các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết ông Trump đang có ý định trở lại với hiệp định này. Trong cuộc họp tại Nhà Trắng, ông Trump đã chỉ đạo các cố vấn kinh tế cấp cao nhất xúc tiến lại quá trình đàm phán nhưng vẫn yêu cầu một hiệp định tốt hơn cho nước Mỹ.

Tổng thống Trump tuyên bố không thích TPP, khả năng Mỹ trở lại vẫn xa vời - Ảnh 1.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump luôn chỉ trích các hiệp định thương mại đa phương và cho rằng chúng tạo điều kiện cho nước ngoài cướp công việc của người Mỹ. Ngay tuần đầu nhậm chức, ông Trump đã tuyên bố rút khỏi TPP bất chấp những nỗ lực đàm phán của chính quyền tiền nhiệm. Hiệp định mậu dịch Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) cũng bị Tổng thống Trump yêu cầu đánh giá lại.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên