Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về TPP

Khó khăn của thủy sản Việt Nam nếu Mỹ rút khỏi TPP

02/12/2016 09:33

Nếu Mỹ rút khỏi TPP, khó khăn nhất là ngành thủy sản khi sẽ phải trở về vạch xuất phát ban đầu.

Tags: TPP, rút khỏi Hiệp định đối tác, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngành thủy sản, Thủy sản Việt Nam, thị trường tiêu thụ, thị trường Mỹ

Dưới “triều đại” Trump, điện thoại iPhone sẽ có giá ... 2.000 USD!

01/12/2016 09:34

Nếu tất cả các bộ phận của Iphone được sản xuất tại Mỹ, chi phí của nó có thể lên tới 600 USD, như vậy giá bán lẻ của một chiếc iPhone ra thị trường sẽ vào khoảng… 2.000 USD.

Tags: iPhone, trump, TPP

Bloomberg: Việt Nam vẫn sẽ được lợi dù có hay không TPP

29/11/2016 16:17

“Có tham gia cũng rất tốt nhưng không tham gia TPP thì chúng ta vẫn tiếp tục hội nhập với thế giới, đó là chương trình chúng ta đã làm trong thời gian qua”, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nói.

Tags: TPP, cổ phần hóa doanh nghiệp, hội nhập, nền kinh tế Việt Nam, tổng thống mỹ, dệt may, da giày, kinh tế Việt Nam, đồ điện tử, thỏa thuận thương mại

Vì sao Donald Trump ghét TPP?

28/11/2016 07:54

Trên quan điểm bảo hộ thương mại, ông Trump tin rằng tầng lớp nông dân và công nhân Mỹ sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm vào tay lực lượng lao động giá rẻ đến từ các nước đang phát triển như Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia.

Tags: donald trump, TPP, hiệp định thương mại

"Nếu TPP mất đi, Việt Nam vẫn còn những điểm có lợi"

27/11/2016 18:00

Đó là nhận định của TS Trần Toàn Thắng - Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW - khi đề cập về tương lai Mỹ rút khỏi TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương).

Tags: TPP, tranh cử tổng thống mỹ, Đối tác xuyên Thái Bình Dương, ông Donald Trump, tổng thống mỹ, kinh tế mỹ, trao đổi thương mại, doanh nghiệp Mỹ

Không có TPP, Việt Nam vẫn hội nhập bình thường

25/11/2016 09:00

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt cho rằng: Nếu chúng ta không có TPP sẽ có cái khác, hội nhập là một xu thế.

Tags: TPP, chuyên gia kinh tế nguyễn trần bạt, ngành kinh tế, hội nhập, nền kinh tế, tổng thống mỹ, nguy cơ thất bại, đàm phán TPP

Nhiều DN dệt nhuộm tiếp tục đầu tư nhà máy nguyên liệu đón đầu TPP

24/11/2016 20:00

Để đón đầu cơ hội từ hiệp định TPP, trong 2 năm qua, rất nhiều DN trong ngành dệt may đã xây dựng những cụm công nghiệp dệt nhuộm để chủ động nguồn nguyên liệu trong nước.

Tags: TPP, DN dệt nhuộm, hiệp định tpp, ngành dệt may, cụm công nghiệp, tổng thống mỹ, nhà máy dệt, dệt may việt nam, nguyên liệu nhập khẩu, thị trường Mỹ

Tạm dừng TPP là cơ hội cho dệt may, nông nghiệp

23/11/2016 08:53

Trao đổi với PV bên lề kỳ họp ngày 22/11, chuyên gia kinh tế, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TPHCM) cho rằng, việc tạm dừng TPP chính là cơ hội để ngành nông nghiệp cơ cấu lại, còn ngành dệt may sẽ chủ động hơn về nguồn nguyên liệu đầu vào.

Tags: TPP, dệt may, Đại biểu quốc hội, tạm dừng TPP, chuyên gia kinh tế, ngành nông nghiệp, trần hoàng ngân, hàng hóa xuất khẩu, kinh tế Việt Nam

Donald Trump và chủ nghĩa chống tự do thương mại "phủ bóng đen" lên hội nghị APEC 2016

22/11/2016 15:10

Trong khi Tổng thống Obama tại Hội nghị thượng đỉnh APEC nói rằng ông sẽ hỗ trợ chính quyền của Trump và thúc đẩy các thị trường mở, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Mỹ cho biết ông sẽ rút khỏi TPP trong ngày đầu tiên nhậm chức.

Tags: TPP, obama, apec, mỹ

Có TPP hay không, kinh tế Việt Nam vẫn hội nhập sâu rộng

22/11/2016 14:54

Khi không có TPP, Việt Nam và các nước thành viên vẫn còn các khuôn khổ thương mại tự do khác như WTO hay AFTA để giao thương với Mỹ.

Tags: TPP, hội nhập sâu rộng, chuyên gia kinh tế, kinh tế Việt Nam, tân tổng thống

Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi TPP, chuyện gì sẽ xảy ra với Việt Nam?

22/11/2016 14:36

Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương (TPP) ngay ngày đầu tiên ông nhậm chức. Với phát ngôn này, số phận của TPP đã được định đoạt!

Tags: donald trump, TPP, kinh tế Việt Nam

Thủ tướng Nhật: “TPP vô nghĩa nếu không có Mỹ”

22/11/2016 14:24

Phản ứng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tuyên bố rút khỏi TPP...

Tags: TPP, thủ tướng Nhật, tổng thống mỹ, Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Quay lưng với TPP, Mỹ đánh rơi vai trò đầu tàu ở châu Á

22/11/2016 13:25

Nhiều chuyên gia kinh tế đã lên tiếng sau khi tổng thống mới đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay trong ngày đầu nhậm chức. Một trong số đó cho rằng Mỹ đã đánh rơi vai trò đầu tàu kinh tế ở châu Á.

Tags: mỹ, donald trump, TPP, châu Á, nhà trắng

Nói không với TPP, đây là lý do ông Trump nên suy nghĩ lại

22/11/2016 09:30

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump vừa tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ngay sau khi nhậm chức nhưng dường như ông Trump và những người ủng hộ đang nhầm lẫn về hiệp định này.

Tags: TPP, donald trump, hiệp định thương mại

Donald Trump vừa tuyên bố sẽ rút khỏi TPP ngay trong ngày đầu nhậm chức

22/11/2016 08:05

"Thay vào đó, chúng ta sẽ đàm phán những hiệp định song phương công bằng hơn, những hiệp định mang việc làm và các ngành sản xuất quay lại với nước Mỹ”.

Tags: donald trump, tổng thống mỹ, TPP

Nga và Trung Quốc sẽ thúc đẩy một khu vực thương mại tự do ở châu Á - Thái Bình Dương

20/11/2016 21:05

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/11 thông báo Bắc Kinh và Moscow sẽ thúc đẩy một khu vực thương mại tự do ở châu Á – Thái Bình Dương.

Tags: TPP, thương mại tự do, Bắc Kinh, donald trump, trung quốc

Không thông qua TPP: Mỹ chịu thiệt chứ không phải Việt Nam

20/11/2016 11:24

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) rất có thể sẽ không được thông qua dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Như vậy liệu có phải là điều quá “sốc” với Việt Nam hay không khi chúng ta đã đặt những viên gạch đầu tiên cho TPP và chuẩn bị nhiều mặt cho việc thực thi hiệp định này?

Tags: TPP, thông qua tpp, Đối tác xuyên Thái Bình Dương, ông Donald Trump, Bộ Công Thương, Quốc hội Mỹ

Doanh nghiệp dệt may tìm kiếm thị trường mới ngoài TPP

17/11/2016 19:12

Ngoài thị trường khổng lồ của các quốc gia trong Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, ngành dệt may Việt Nam còn đã và đang đi tìm những thị trường tiềm năng khác.

Tags: doanh nghiệp dệt may, TPP

FDI 2016 liệu có về đích đúng hẹn?

17/11/2016 18:46

Gần kết thúc năm 2016, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam chưa có những đột phá để có thể hứa hẹn một năm bội thu so với năm 2015, một số mục tiêu trong thu hút FDI vẫn còn hạn chế. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn tới thu hút FDI đạt thấp so với mục tiêu đề ra.

Tags: vốn FDI, lĩnh vực công nghiệp, TPP, dự án FDI, thu hút fdi, thu hút đầu tư, TS Lê Đăng Doanh, môi trường kinh doanh

Thủ tướng: "Không tham gia TPP hay có tham gia thì chúng ta vẫn tiếp tục hội nhập sâu rộng với quốc tế"

17/11/2016 09:31

Trong phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay, nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi về tác động của cuộc bầu cử Mỹ đối với kinh tế Việt Nam.

Tags: TPP, phiên chất vấn, chất vấn thủ tướng, trả lời chất vấn, Đại biểu quốc hội, hội nhập kinh tế

tin mới