TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM đẩy mạnh giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến đất đai, quản lý đô thị trong năm 2019

21-02-2019 - 11:07 AM | Bất động sản

TP.HCM đẩy mạnh giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến đất đai, quản lý đô thị trong năm 2019

Theo đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao nhiệm vụ tiếp tục rà soát chất lượng các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, quyền, lợi ích chính đáng của người dân để điều chỉnh cho phù hợp; tiếp tục hướng dẫn quận, huyện trong công tác tách thửa đất.

Mới đây, UBND Tp.HCM đưa ra chỉ đạo cho các sở ngành thuộc khối đô thị về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Cụ thể, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của các Sở, ngành thuộc khối đô thị được đề cập đến bao gồm việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình điều hành, quản lý; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chú ý thái độ, ứng xử khi tiếp xúc người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh áp dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp; đảm bảo cơ chế tiếp dân, doanh nghiệp và giải quyết khiếu nại.

TP.HCM đẩy mạnh giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến đất đai, quản lý đô thị trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ở lĩnh vực đất đai, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nhiệm vụ tiếp tục rà soát chất lượng các đồ án quy hoạch, những khu vực chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, quyền, lợi ích chính đáng của người dân để điều chỉnh cho phù hợp; tiếp tục hướng dẫn quận, huyện trong công tác tách thửa đất.

Sở Giao thông - Vận tải được giao tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả công tác quản lý, điều hành hệ thống giao thông công cộng; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động quảng cáo.

Riêng Sở Tài nguyên - Môi trường được giao xây dựng cơ chế tài chính, tạo nguồn thu từ quỹ đất cho TP; rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tiến độ thực hiện các dự án.

Sở Xây dựng cũng được giao xây dựng hoàn chỉnh bản đồ ngập TP; tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình di dời các hộ dân sống trên và ven kênh rạch, Chương trình cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ,

Ngoài ra, đối với UBND các quận, huyện, UBND TP yêu cầu các đơn vị công tác cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý và sử dụng lòng đường, hè phố trên địa bàn TP, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị…

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên