TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án chống ngập

27-12-2017 - 09:22 AM | Bất động sản

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án chống ngập

UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh Kế hoạch tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư các dự án chống ngập trên địa bàn TP. Thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 3/2018.

Hội nghị này nhằm tập trung giới thiệu về các giải pháp công nghệ mới, các tiêu chí kêu gọi đầu tư, phương thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án chống ngập đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả nhất cho TP trong thời gian tới.

Theo chuyên gia cấp thoát nước, hiện TP.HCM có hơn 60% diện tích mặt đất thấp hơn mực nước đỉnh triều và khoảng 72% diện tích nằm trên nền đất yếu. Tình trạng lún nền làm cho mặt bằng ngày càng hạ thấp, cộng thêm tác động của biến đổi khí hậu, đô thị hóa và mực nước triều dâng cao khiến tình trạng ngập úng ngày càng nghiêm trọng.

Được biết, năm 2016, TP.HCM đã chấp thuận đầu tư siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng và giao cho Tập đoàn Trung Nam tiến hành triển khai ngay. Đến nay, dự án chỉ mới triển khai được một nửa và kết quả ra sao vẫn chưa rõ. Trong thời gian chờ siêu dự án này phát huy giá trị, TP.HCM vẫn đang phải gồng mình chống ngập bằng những giải pháp tạm thời.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên