TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị "tố" nhận 19 tỷ tiền chi lãi ngoài của Oceanbank, 4 lãnh đạo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn bị triệu tập

09-09-2017 - 11:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Bị "tố" nhận 19 tỷ tiền chi lãi ngoài của Oceanbank, 4 lãnh đạo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn bị triệu tập

Nguyễn Minh Thu khai nhiều lần đưa tiền chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn. Tuy nhiên đại diện công ty này lại nói không hề có việc này.

Sáng nay (9/9), tại phiên tòa xét xử đại án Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm gây thiệt hại tại ngân hàng Oceanbank, liên quan đến hành vi chuyển tiền chi lãi ngoài, bị cáo Nguyễn Minh Thu - nguyên TGĐ Oceanbank cho biết giai đoạn bà làm Phó TGĐ của Oceanbank không thực hiện chi lãi ngoài. Tuy nhiên, khi giữ chức tổng giám đốc, bản thân bà đã trực tiếp chi chăm sóc cho 3 khách hàng lớn gồm PVN, Vietsovpetro và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.

Riêng tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, bị cáo Thu khai từ tháng 7/2012-6/2014, tổng số chi cho công ty khoảng gần 19 tỷ đồng. Trong đó, gửi cho Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoài Giang, mỗi lần đưa từ 500 triệu đến 1 tỷ, nhưng không nhớ số lần, Tổng giám đốc Đinh Văn Ngọc mỗi lần khoảng 500 triệu, khoảng 7 đến 8 lần, Phó Tổng giám đốc Vũ Mạnh Tùng, mỗi lần từ 500 triệu đến 1 tỷ, kế toán trưởng tên Quang từ 300 đến 500 triệu

Theo bị cáo Thu, mỗi lần đến Lọc hoá dầu Bình Sơn bị cáo Thu đều nhờ giám đốc chi nhánh Quảng Ngãi Phan Thị Tú Anh liên hệ gặp và đi cùng tới. Ngoài ra bị cáo có nhận từ Nguyễn Thị Minh Phương để chuyển cho các chi nhánh chi chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, đối chất với đại diện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn thì đại diện công ty này cho rằng đây chỉ là lời khai một chiều, qua trao đổi với các lãnh đạo được biết các vị này không nhận tiền từ bị cáo Thu.

Để làm rõ vụ việc này, HĐXX yêu cầu thư ký tòa viết giấy mời triệu tập 4 lãnh đạo của Lọc hóa dầu Bình Sơn tới phiên tòa thứ 2 tới.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên