TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trở thành Golfer: 9 bước “cảm hóa” người bạn đời dần trở thành đồng đội trên sân golf

08-04-2018 - 14:03 PM | Sống

Trở thành Golfer: 9 bước “cảm hóa” người bạn đời dần trở thành đồng đội trên sân golf

Ngoài việc là người bạn đồng hành trong cuộc sống hôn nhân, vợ hay người yêu còn có thể trở thành người đồng đội tuyệt vời của bạn trên sân golf. Không tin ư? Với 9 bước này, bạn hoàn toàn có thể “lôi kéo” người bạn đời cùng tham gia môn thể thao thú vị này.

Đưa cô ấy lên sân cùng bạn

Đây là bước đầu tiên nhất định phải thực hiện. Golf là một môn thể thao khó nhằn với rất nhiều quy tắc và yếu tố kỹ thuật. Vì thế, hãy đưa vợ bạn cùng đến sân golf, giới thiệu với cô ấy những điều cơ bản, cho cô ấy thấy bạn “trổ tài”. Mắt thấy tai nghe thì cô ấy mới thực sự nhận ra golf hay ho như nào.

Cho họ chơi thử

Sau khi dẫn họ đi thăm quan vòng quanh, xem bạn đánh một vài lỗ thì hãy cho vợ chơi thử, để họ hiểu cảm giác khi cây gậy chạm vào trái banh tuyệt như thế nào. Đừng trở thành một “thầy giáo” khó tính ngay lập tức mà chỉ đơn thuần chỉ dẫn cho họ cách cầm cây gậy, đánh trái bóng, hướng tới đâu và dùng lực như thế nào.

Đưa họ đến chơi ở những khu short game

Cho dù đó là một sân tập nhỏ hay là một sân đấu lớn nhưng cho phép golf thủ chơi bóng lẻ, hãy tận dụng mọi thời gian có thể để cho cô ấy tập luyện cú đánh pitch (kiểm soát khoảng cách bằng gậy wedge), cú putt (gạt bóng) hay cú chip (đánh bóng xoay quanh vùng green). Golf không phải là môn thể thao đơn giản mà cần phải học từ từ, bắt đầu từ các sân nhỏ với những kỹ thuật cơ bản.

Đưa họ lên range luyện tập

Sau khi cô ấy đã quen với việc cầm gậy đánh bóng và nắm được một số nguyên tắc cơ bản, bạn có thể dẫn cô ấy lên một bước mới. Nhưng dù cô ấy đã bắt đầu tập ở sân lớn thì cũng đừng yêu cầu quá cao, khuyến khích họ tập những gậy nhỏ hơn gậy sắt 7 là được rồi.

Bạn có thể rủ rỉ cho cô ấy một số mẹo, chỉ ra những kỹ thuật cơ bản cần nắm chắc, tập cho họ đánh gậy wegde full hoặc một nửa để nắm dần cảm giác đánh một cú đánh bóng hoàn chỉnh. Có thể cô ấy không được phú cho tài năng chơi golf thiên bẩm nhưng cũng cô ấy cũng đang cố gắng trau dồi, nên đừng vội vã hoặc bực bội với họ. Golf khó mà.

Những bài học

Sau một vài buổi tập ở range và một khoảng thời gian đủ dài tập short game, đã đến lúc bạn dạy cho cô ấy những bước bài bản và chuyên nghiệp hơn. Dù là học với một dân chuyên PGA hoặc tham gia nhóm học cho người mới chơi, thì họ sẽ học được rất nhiều kiến thức hữu ích nếu được hướng dẫn bởi chuyên gia thực thụ cũng như giảng viên có kinh nghiệm dạy cho người mới. Nếu đến bước này họ vẫn muốn tiếp tục với golf, thì bạn đang làm tốt đấy.

Đầu tư dụng cụ golf

Bạn có thể mua tặng cô ấy một vài bộ trang phục golf và một túi đựng gậy riêng. Thực sự thì bạn không cần đầu tư quá nhiều tiền đâu, có thể chỉ cần săn những deal ưu đãi hoặc đồ second-hand, thêm nữa là ở giai đoạn này họ cũng mới chỉ cần đến nửa bộ gậy là đủ rồi. Việc sắm riêng cho vợ một túi golf hay bộ trang phục của “dân chuyên” không những giúp ghi điểm trong mắt nàng mà còn khiến cô ấy có hứng thú và động lực học tập hơn nhiều đấy.

Luôn nhớ vì sao bạn muốn cô ấy trở thành đồng đội của mình

Trở thành Golfer: 9 bước “cảm hóa” người bạn đời dần trở thành đồng đội trên sân golf - Ảnh 2.

Không phải bạn muốn vợ/người yêu trở thành một Annika Sorenstam hoặc Tiger Woods đời thứ 2, bạn chỉ đơn thuần muốn cô ấy cùng bạn chơi môn thể thao bạn yêu thích, chia sẻ đam mê và sở thích với bạn. Vậy nên, khi cô ấy mắc lỗi đập đầu bóng, shank hay chunk bóng, đừng bực bội cáu bẳn, lên giọng dạy dỗ mà hãy bình tĩnh và tưởng tượng đến một ngày nào đó cả hai có thể cùng nhau chơi một trận golf ra trò.

Chơi trên hố par-3

Hãy đưa người ấy của bạn đến một hố par-3 hoặc sân tập pitch, đẩy bóng để họ có thể bắt đầu đánh full shot trên sân thật. Hãy lặp lại bước này nhiều lần, trải dài từ range đến những buổi tập short game, càng nhiều lần càng tốt cho tới khi họ sẵn sàng chơi ở sân golf thứ thiệt. Phát bóng từ tee, đánh cú bẫy cát, chip-out, đánh gậy wedge và thực sự đưa được bóng vào lỗ là tất cả các phần trong quá trình học chơi golf.

Đừng vội vã

Golf là môn thể thao mà bạn có thể chơi ngay và luôn cho tới tận những tháng ngày về sau, nên không việc gì phải vội. Hãy cứ bình tĩnh và kiên nhẫn với người ấy, vì biết đâu 10 năm nữa cô ấy sẽ đánh bại bạn thì sao?

Mẹo nhỏ cho bạn: Hai người hoàn toàn có thể tập đẩy bóng và cầm gậy tại nhà, điều đó sẽ giúp đẩy nhanh tiến bộ của cô ấy. Bạn cũng có thể tập chip bóng trong vườn nhà nếu đủ rộng và an toàn, cũng như tập full swing nếu có lắp lưới bảo vệ.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Golf-monthly

Trở lên trên