TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trump thắng, các tỷ phú thế giới mất 41 tỷ USD sau một đêm

10-11-2016 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Trump thắng, các tỷ phú thế giới mất 41 tỷ USD sau một đêm

Từng tuyên bố không biết Donald Trump, tuy nhiên với chiến thắng của Trump trong ngày hôm nay, cùng với hơn 5 tỷ USD bốc hơi khỏi giá trị tài sản ròng, chắc chắn Carlos Slim không thể nào không "để ý" đến Donald Trump.

Hôm nay sẽ là một ngày dài đối với rất nhiều vị tỷ phú trên thế giới và đặc biệt là Carlos Slim - tỷ phú giàu thứ 5 thế giới với nhiều lần từng vượt mặt Bill Gates. Cú lội ngược dòng của Trump trên cuộc đua Nhà Trắng đã khiến tổng tài sản ròng của 400 tỷ phú giàu có nhất thế giới được Bloomberg theo dõi bốc hơi 41 tỷ USD chỉ sau 1 đêm. Dẫn đầu đà giảm là tỷ phú Mexico với 5,1 tỷ USD.

Đường tài sản ròng của 500 tỷ phú giàu nhất thế giới. Chiến thắng của Trump đã khiến giới tỷ phú bốc hơi 41 tỷ USD.

Trước đó trao đổi với Forbes, ông trùm viễn thông Mexico đã từng tuyên bố không quen biết Trump: "Tôi thậm chí còn không biết Trump. Tổng thống Mỹ sẽ được lựa chọn bởi người dân và chính phủ Mỹ...sự thực là tôi cũng không quan tâm đến đời sống cá nhân của Trump lắm". Tuy nhiên, với chiến thắng của Trump trong ngày hôm nay, cùng với hơn 5 tỷ USD bốc hơi khỏi giá trị tài sản ròng, chắc chắn Carlos Slim không thể nào không "để ý" đến Donald Trump.

Sau khi đồng peso rơi thẳng đứng 12%, tài sản của tỷ phú giàu có nhất Mexico giảm 9,2%.


Đồng Peso chứng kiến cú rơi mạnh nhất kể từ sau sự kiện Lehman Brothers, khiến tàu sản 10 tỷ phú giàu nhất thế giới giảm 648 triệu USD.

Đồng Peso chứng kiến cú rơi mạnh nhất kể từ sau sự kiện Lehman Brothers, khiến tàu sản 10 tỷ phú giàu nhất thế giới giảm 648 triệu USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, vừa vào đầu phiên giao dịch ngày 9/11 tại Mỹ, tổng tài sản của ông Slim đã bốc hơi 5,1 tỷ USD.

Đến 10 giờ sáng trên sàn New York, chỉ số S&P 500 giảm 1,1%. Thị trường chứng khoán toàn cầu trong ngày hôm nay đã chứng kiến một cơn rung lắc mạnh, sau khi ông trùm bất động sản New York bất ngờ thắng thế trên cuộc đua trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Hôm thứ 2 vừa qua, đà tăng của S&P 500 cùng với kỳ vọng bà Clinton sẽ thắng thế bao trùm thị trường đã đẩy tài sản của thị tỷ phú giàu nhất thế giới lên 57 tỷ USD.

Ngay trong phiên giao dịch sáng ngày 9/11 tại Mỹ, tài sản của 10 tỷ phú Mexico trong nhóm Bloomberg Billionaires Index giảm tổng cộng 6,5 tỷ USD. Eva Gonda Rivera - người giàu thứ 4 của Mexico mất 487 triệu USD - ngay sau ông Slim, trong khi Lorenzo Servitje Sendra - người giàu thứ 5 của Mexico mất 397 triệu USD.

Nhiều tỷ phú Mỹ - những người có tài sản chiếm 1/3 trong bảng xếp hạng tài sản của Bloomberg cũng bị đánh bay 9,3 tỷ USD trong tài sản với sự sụt giảm của đồng USD ngay vào đầu phiên giao dịch tại New York. Tổng cộng số tài sản ròng của các tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg đã giảm 0,9% xuống còn 4.400 tỷ USD.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên