TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc đàm phán

28-02-2019 - 16:42 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc đàm phán

Trung Quốc cho biết họ chỉ đưa ra đánh giá cuối cùng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sau khi nghe những tiếng nói có thẩm quyền từ cả hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đưa ra tuyên bố trên không lâu sau khi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đột ngột kết thúc.

"Từ nửa thế kỷ qua, thế giới đã học được rằng việc giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên không chỉ đạt được chỉ sau một đêm". Trung Quốc hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc đàm phán để giải quyết vấn đề, tôn trọng nghiêm túc mối quan tâm chính đáng của nhau và tiếp tục thể hiện sự chân thành", ông Lục nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Hà Nội sau khi kết thúc cuộc họp báo ở khách sạn Marriott. Ông Trump cho biết, vấn đề khiến đàm phán kết thúc sớm là việc hai nước không thể tìm được tiếng nói chung xung quanh các lệnh trừng phạt. Phía Mỹ không sẵn sàng gỡ bỏ trừng phạt với Triều Tiên khi Bình Nhưỡng chưa cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên