Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về VAMC

Chủ tịch VietinBank: Xử lý nợ xấu cần nhất vẫn là cơ chế tháo gỡ

25/10/2016 15:04

Câu chuyện xử lý nợ xấu và vai trò của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trong thực hiện nhiệm vụ này đang thu hút sự quan tâm ở nghị trường Quốc hội. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng (Hà Nội) đồng thời là Chủ tịch HĐQT VietinBank chia sẻ với báo chí về vấn đề này bên hành lang Quốc hội ngày 25-10.

Tags: Xử lý nợ xấu, ngân sách, VAMC

Xử lý tận gốc khối u nợ xấu

24/10/2016 08:56

“Nếu cộng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng và Cty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đang nắm giữ thì nợ xấu vẫn còn ở mức cao, tác động ngược trở lại đối với sức khỏe của nền kinh tế và hệ thống ngân hàng. Cần giải quyết dứt điểm, tận gốc khối u này”, chuyên gia kinh tế, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân, nhìn nhận về thực trạng nợ xấu và nợ công hiện nay.

Tags: nợ xấu, Xử lý nợ xấu, tổ chức tín dụng, hệ thống ngân hàng, VAMC, chuyên gia kinh tế, trần hoàng ngân, kinh tế vĩ mô

Đại biểu Quốc hội: Chuyển nợ xấu sang VAMC chỉ là giải pháp tạm thời

21/10/2016 14:09

Trong báo cáo về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 trước Quốc hội, Chính phủ đã đưa ra 5 nội dung trọng tâm, trong đó sẽ tập trung vào phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân trong nước và thu hút hợp lý đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tags: nợ xấu, bán nợ, VAMC, tái cơ cấu, mua nợ, ngân sách

Bao nhiêu ngân hàng có lượng nợ xấu tập trung và quy mô lãi dự thu lớn?

16/10/2016 20:26

Theo Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia, 19 tổ chức tín dụng hiện có lượng nợ xấu tập trung lớn và 9 tổ chức tín dụng có quy mô lãi dự thu lớn (lãi dự thu lớn cũng tiềm ẩn nợ xấu).

Tags: nợ xấu, nhnn, VAMC, thu hồi nợ

Chuyển nợ xấu thành vốn đầu tư: Không hiệu quả

16/10/2016 11:54

Thị trường tài chính tuần qua xôn xao trước thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự định chuyển nợ xấu của các ngân hàng thương mại (NHTM) thành vốn góp mua cổ phần của các tổ chức tín dụng tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng. Người bàn ra, kẻ tán vào.

Tags: nợ xấu, VAMC, mua bán nợ, cổ phần ts nguyễn trí hiếu, góp vốn

Không tạo đặc quyền cho VAMC trong đấu giá

14/10/2016 18:42

Quy định về đấu giá nợ xấu và tài sản bảo đảm các khoản nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trong Dự thảo Luật Đấu giá tài sản đang đón nhận nhiều ý kiến khác nhau.

Tags: VAMC, nợ xấu, Xử lý nợ xấu, khoản nợ, nguyễn đức khiêm, tài sản bảo đảm, tổ chức tín dụng, dự án luật, ủy ban kinh tế

HSC ước tính tổng nợ xấu khoảng 9,2% GDP

10/10/2016 14:32

HSC cho rằng cũng chưa cần phải sử dụng đến nguồn lực của ngân sách để xử lý nợ xấu vì hệ thống ngân hàng vẫn đang rất tích cực trong việc xử lý và xóa nợ xấu bằng nguồn lực của chính các NHTM trong 4-5 năm vừa qua.

Tags: nợ xấu, định giá, tài sản đảm bảo, trái phiếu đặc biệt, VAMC

Dùng ngân sách xử lý nợ xấu: Hiểu thế nào cho đúng?

09/10/2016 10:00

Vấn đề sử dụng ngân sách để xử lý nợ xấu đang làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng các chuyên gia kinh tế và các cơ quan quản lý.

Tags: nợ xấu, ngân hàng, nền kinh tế, tín dụng, dư nợ, VAMC

Dùng ngân sách xử lý nợ xấu: Chuyên gia bảo “nên”, người trong cuộc bảo “đừng”!

28/09/2016 09:18

Trước những luồng dư luận trái triều về việc có nên bỏ vốn ngân sách để xử lý nợ xấu, đứng vai trò là người trong cuộc, Chủ tịch HĐTV Công ty Quản lý tài sản VAMC Nguyễn Quốc Hùng khẳng định: thời điểm này, VAMC không cần thêm tiền, bởi với số vốn 2.000 tỷ đồng được cấp, VAMC còn chưa đụng tới một đồng.

Tags: nợ xấu, Xử lý nợ xấu, vốn ngân sách, Thị trường tài chính, VAMC

Không để VAMC đặc quyền đấu giá tài sản

26/09/2016 08:28

Trong buổi họp cho ý kiến về dự thảo Luật Đấu giá tài sản, Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho biết nhằm tạo điều kiện cho việc đấu giá nợ xấu và tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu, Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) được độc quyền tổ chức đấu giá và được quy định trong luật, giao Chính phủ hướng dẫn trình tự, thủ tục đấu giá đối với loại tài sản này.

Tags: nợ xấu, TS. Trần Du Lịch, VAMC, đấu giá tài sản, tài sản thế chấp, hoạt động tín dụng, Ủy ban kinh tế quốc hội, khoản nợ xấu

Có dùng ngân sách cũng không xử lý được nợ xấu

24/09/2016 09:17

Theo ý kiến của chuyên gia, sử dụng ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu vừa không phải là liều thuốc đúng đắn cho căn bệnh nợ xấu, vừa có khả năng gây thất thoát, lãng phí ngân sách một cách vô ích, không thu hồi được.

Tags: Xử lý nợ xấu, ngân sách, VAMC

Giảm lãi suất, bài toán không dễ

21/09/2016 20:40

Qua trao đổi với các doanh nghiệp, nỗi lo lắng nhất hiện nay của họ chính là lãi suất đang có dấu hiệu tăng và điều này sẽ làm kế hoạch kinh doanh của họ bị ảnh hưởng lớn.

Tags: giảm lãi suất, ngân hàng nhà nước, VAMC, doanh nghiệp, hệ thống ngân hàng, công ty xuất nhập khẩu, điều chỉnh lãi suất

Nhiều tiền không quan trọng bằng cách làm

18/09/2016 10:02

Những điểm nghẽn trong vấn đề xử lý nợ xấu ở nước ta phần lớn do cơ chế pháp lý chưa thực sự hỗ trợ hiệu quả cho công cuộc này. Vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng, việc bổ sung nguồn tiền từ ngân sách hay từ các nguồn khác không quan trọng bằng việc thay đổi phương thức thực hiện.

Tags: nợ xấu, ngân hàng, Xử lý nợ xấu, VAMC, ngân sách, Xử lý nợ xấu

Bán nợ xấu và tài sản bảo đảm: VAMC bị oan khi nói được trao “đặc quyền”

16/09/2016 09:20

Chính phủ thành lập VAMC để mua lại nợ xấu của các TCTD. Nói mua nhưng hạch toán hết chứ không có tiền để mua. Tức là giảm nợ xấu của NH nhưng cuối cùng phần giảm đó đem về để ở VAMC và còn chưa bán được. Bây giờ giao cho VAMC đi đấu giá là không bảo đảm tính minh bạch, không rõ ràng.

Tags: bán nợ xấu, khoản nợ xấu, luật đấu giá tài sản, VAMC

Chủ tịch Quốc hội: “Nợ xấu dưới 3% là chưa chính xác”

14/09/2016 18:39

Báo cáo nợ xấu của các tổ chức dưới 3% là chưa chính xác, vì nó vẫn treo ở VAMC, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Tags: nợ xấu, nhnn, thu hồi nợ, VAMC

Thiếu cơ chế, cho thêm tiền VAMC cũng không dám nhận

14/09/2016 09:55

Chủ tịch HĐTV VAMC Nguyễn Quốc Hùng đã khẳng định như vậy với phóng viên Thời báo Ngân hàng khi bàn về câu chuyện VAMC có cần thiết phải sử dụng thêm vốn ngân sách để xử lý nợ xấu vào thời điểm này hay không.

Tags: VAMC, nợ xấu, tài sản đảm bảo, định giá, trái phiếu đặc biệt

Không có lý do gì để dùng ngân sách nhà nước xử lý nợ xấu!

13/09/2016 13:00

Nợ xấu do lỗi của các ngân hàng, người nộp thuế chẳng có tội tình gì mà phải chịu nhìn đồng tiền thuế của mình được tiêu vào những hố đen do người khác tạo ra.

Tags: ngân hàng, VAMC, dùng ngân sách xử lý nợ xấu, ngân sách, nợ xấu

TS Bùi Trinh: Lấy ngân sách xử lý nợ xấu là lấy của người nghèo chia cho người giàu!

10/09/2016 21:58

Trong Dự thảo Đề án Tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 – 2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra phương án dùng tiền ngân sách để xử lý một phần nợ xấu. Đề xuất này hiện đang gây phản ứng trái chiều trong giới chuyên gia.

Tags: VAMC, thu hồi nợ, nhnn, nợ xấu, ts bùi trinh, Xử lý nợ xấu, tái cơ cấu, tiền ngân sách

Tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2: Đường chông gai phía trước

07/09/2016 08:23

Nhìn lại kết quả tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 1 và bối cảnh hiện tại, phải nói rằng các mục tiêu đề ra cho giai đoạn 2 như trong dự thảo là vô cùng thách thức.

Tags: tái cơ cấu, phá sản, ngân hàng yếu kém, VAMC, basel II, nợ xấu, tổ chức tín dụng, ngân hàng

Mua 96.455 tỉ đồng nợ xấu, VAMC bán cả năm được 627 tỉ đồng

26/08/2016 14:42

Kiểm toán Nhà nước ngày 26-8 cho rằng việc xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) chưa hiệu quả khi năm 2014 mua 96.455 tỉ đồng nợ xấu, song chỉ bán được 627 tỉ đồng.

Tags: nợ xấu, tổ chức tín dụng, kiểm toán nhà nước, Xử lý nợ xấu, VAMC

tin mới