TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng bất ngờ tuột mốc 38 triệu đồng, doanh nghiệp mỏi tay điều chỉnh

07-07-2016 - 10:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng bất ngờ tuột mốc 38 triệu đồng, doanh nghiệp mỏi tay điều chỉnh

Vàng vẫn đang đảo chiều giảm mạnh sau những phiên tăng điên loạn gần đây. Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ sau giờ mở cửa, mỗi lượng vàng đã bốc hơi hơn 1 triệu đồng, tuột mốc 38 triệu đồng/lượng.

Hiện các website của thương hiệu vàng nổi tiếng trong nước đều đang quá tải và bị lỗi hệ thống. Tại thời điểm hiện nay, khách hàng không thể vào xem chi tiết giá vàng tại SJC.

Trong khi đó, website của Tập đoàn DOJI đã chuyển miền thẳng đến khung giá vàng. Vào lúc 10h, DOJI niêm yết giá ở mức 36,85 – 37,85 triệu đồng/lượng, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay, và giảm gần 2 triệu đồng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết ở mức 36,70 - 37,60 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng so với đầu giờ sáng nay.

Mới đây, trước hiện tượng sốt nóng của vàng, đại diện NHNN cho biết từ chiều ngày 5/7/2016 đến 6/7/2016, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhanh hơn giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã cao hơn giá vàng thế giới. Diễn biến này tác động đến tâm lý của thị trường, một số người có xu hướng chưa bán vàng ngay ra thị trường gây thiếu hụt nguồn cung tạm thời.

NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Việc can thiệp bình ổn thị trường vàng sẽ được thực hiện nhất quán với chủ trương quản lý thị trường vàng tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP. Thực tiễn cho thấy, việc thực hiện các giải pháp quản lý thị trường vàng theo tinh thần Nghị định 24 trong thời gian qua đã ổn định được thị trường, giảm sức hấp dẫn của vàng miếng, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế; tình trạng ”vàng hóa” trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán đã được kiểm soát. Mặc dù từ tháng 2 đến đầu tháng 6 năm nay, giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới, nhu cầu mua vàng của người dân vẫn ở mức rất thấp, doanh số giao dịch chỉ bằng 50% so với cùng kỳ các năm trước.

Như vậy, biến động thị trường như đã nêu trên chỉ là biến động nhất thời, chưa có xu hướng rõ ràng. Những thông tin đa chiều từ thị trường thế giới đã tác động đến tâm lý thị trường trong nước. Nhiều chuyên gia liên tục cảnh báo các nhà đầu tư và người dân nên thận trọng để tránh bị thua thiệt. Do vậy, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân như giai đoạn trước đây.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên